109 “Mách bạn” 4 bí quyết giảm cân của người Hàn Quốc mới nhất

Chế độ ăn uống của người Hàn Quốc có gì giúp họ giữ dáng thon gọn và khỏe mạnh?

Thực phẩm bạn vẫn nên ăn khi muốn giảm cân

Cách kết hợp yến mạch để giảm cân nhanh

Uống cà phê với chanh giúp giảm cân nhanh chóng.

5 lý do tại sao bạn nên uống cà phê đen để giảm cân

Chế độ ăn nhiều rau

Người Hàn Quốc thường để rau trong bát nhỏ

Người Hàn Quốc thường để rau trong bát nhỏ

Bí quyết để có thân hình cân đối và khỏe mạnh của người Hàn Quốc rất đơn giản: ăn nhiều rau. Người Hàn Quốc thích ăn rau, đây là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp họ có thân hình gầy. Trong các bữa ăn của người Hàn Quốc, thứ luôn có trên bàn là rau được bày trong những chiếc bát nhỏ. Những loại rau này được coi là món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa ăn. Hầu hết các loại rau đều có nhiều chất dinh dưỡng và ít calo nên rất tốt cho việc giảm cân.

Ăn thực phẩm lên men trong bữa ăn

Nhắc đến bữa ăn của người Hàn Quốc, một món ăn kèm phổ biến là kim chi. Đây là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm bằng cách lên men các loại rau như bắp cải, củ cải, hành tây và các loại gia vị khác nhau như muối, đường, hành, gừng, tỏi và ớt.

Kim chi là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc

Kim chi là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc

Thực phẩm lên men rất tốt cho sức khỏe vì giúp cân bằng đường ruột, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Kimchi là một loại thực phẩm giảm béo. Vì món ăn này được làm chủ yếu từ các loại rau giàu chất xơ nên bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Nói “không” với thức ăn nhanh, đi bộ thường xuyên

Một trong những bí quyết giữ dáng và sức khỏe của người Hàn Quốc là lựa chọn thực phẩm họ ăn hàng ngày. Hầu hết người Hàn Quốc tránh ăn thực phẩm chế biến, béo, nhiều calo. Cắt giảm những thực phẩm như vậy không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Người Hàn Quốc cũng thích nấu ăn tại nhà

Người Hàn Quốc cũng thích nấu ăn tại nhà

Người Hàn Quốc thích các bữa ăn nấu tại nhà hơn đồ ăn nhanh, nguyên nhân lớn nhất gây béo phì ở nhiều quốc gia. Chăm chỉ làm việc nhà không chỉ giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mà còn đảm bảo chất lượng món ăn.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc cũng thích đi bộ. Ở Hàn Quốc, đi bộ không chỉ là lựa chọn của người dân mỗi khi đi làm, đi chơi mà còn là cách để họ nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Ăn nhiều hải sản

Hải sản là một trong những thực phẩm chủ yếu của Hàn Quốc. Vì Hàn Quốc là một quốc gia có đường bờ biển dài nên họ có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả các loại hải sản. Ngoài là một loại cá nhiều dầu rất tốt cho sức khỏe, rong biển còn là thực phẩm phổ biến giàu vitamin, khoáng chất và nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn. Người Hàn Quốc thường chế biến rong biển thành nhiều món ăn khác nhau, từ món ăn đơn giản cho đến món súp.

Người Hàn Quốc cũng thường ăn canh rong biển

Người Hàn Quốc cũng thường ăn canh rong biển

Người Hàn Quốc cũng thường dùng rong biển như một món ăn nhẹ hàng ngày. Nó vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày.