109 Nộm rau muống – Món thanh mát ngày Hè mới nhất

Để có đĩa rau muống vừa xanh, vừa giòn, vừa đậm đà hương vị cũng cần một bí quyết nho nhỏ.

Quản lý nguy cơ thiếu thuốc trong và sau đại dịch COVID-19

Cha mẹ cần lưu ý gì khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ?

Hướng dẫn tái chế, tái sử dụng đồ nhựa

Bộ Y tế họp khẩn, khuyến cáo 6 biện pháp phòng bệnh đậu mùa

Trong thời bao cấp khốn khó, rau muống là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm, bởi loại rau này có thể làm được nhiều món: rau muống luộc chấm xì dầu, rau muống xào tỏi, rau muống chẻ. ăn kèm rau sống. … Nhưng để giải nhiệt mùa hè, “ăn cho mát ruột” thì gỏi rau muống là lựa chọn ăn đầu tiên.

Làm salad rau muống không khó, cái chính là làm sao để rau tươi ngon, salad phải giòn và thơm thì có lẽ bạn cần một vài bí quyết nho nhỏ.

Trống rỗng

Đầu tiên là chọn rau muống tươi, có cọng xanh và hơi mập. Rau muống mua về, nhặt bỏ phần cọng già và lá to, chỉ giữ lại phần thân và một ít lá trên ngọn. Các loại rau rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi với chút muối. Không đậy vung khi luộc rau khiến rau không mềm và có thể không còn ấm, không lật rau vì rau sẽ bị nát.

Trống rỗng

Chuẩn bị một tô nước lọc to, cho đá vào tô. Rau chín vừa tới (đừng chín quá sẽ nát) thì vớt ra để ráo nước rồi ngâm rau vào tô nước đá. Với cách làm này, rau sẽ giữ được màu xanh và độ giòn của cọng. Đợi nguội thì vớt rau ra để ráo.

Trong khi chờ rau chín, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác: đậu phộng rang sạch, tách vỏ lụa, giã nhỏ, chia vào 1 chén; một ít đậu phộng rang với muối vừng; Rau kinh giới rửa sạch để ăn kèm với nộm.

Trống rỗng

Nộm trộn. tỏi được bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà cho lượng phù hợp, rửa sạch, cắt ngang trái và loại bỏ hạt (vừa cay vừa không tốt cho đường ruột) rồi thái nhỏ. Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và nước cốt 1 quả chanh vào tô khuấy đều cho đường tan hết. Nêm nếm thêm gia vị theo ý thích cho đến khi hỗn hợp có độ ngọt vừa đủ thì dừng lại. Lúc này cho tỏi và ớt băm vào trộn đều.

Trống rỗng

Rau muống sau khi ráo nước thì cho vào tô lớn, đổ nước trộn nộm vào rồi dùng đũa khuấy nhẹ, tiếp tục rắc muối vừng vào trộn đều. Muối vừng cho vào giai đoạn này sẽ giúp món nộm thêm thơm. Khi các loại rau đã ngâm trong nước trộn muối mè, bày ra đĩa hơi sâu lòng, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên, bày lá kinh giới lại trên đĩa là món nộm đã sẵn sàng.

Trống rỗng

Nộm rau muống khi ăn có vị chua, ngọt, mát và thơm. Mâm cơm ngày hè đôi khi chỉ cần một đĩa nộm, vài quả trứng ốp la hành, vài miếng cà tím chấm tương là trở thành món “đặc sản” quen thuộc và hấp dẫn.