111 9 loại tinh dầu dành cho người bị đái tháo đường mới nhất

Tinh dầu thúc đẩy quản lý bệnh tiểu đường tốt

Bệnh tiểu đường. Đừng hạn chế lượng trái cây của bạn.

Các chất bổ sung hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường

Một hợp chất mới được phát hiện có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Stevia có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng một số loại tinh dầu có thể chăm sóc những người mắc bệnh tiểu đường một cách an toàn và hiệu quả.

Dầu hạt rau mùi

Rau mùi được trồng khắp nơi trên thế giới và được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, tiêu chảy và đầy hơi.

Một nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy dầu hạt rau mùi cũng có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tế bào beta trong tuyến tụy hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng mức insulin đồng thời làm giảm lượng đường trong máu.

Trong nhiều trường hợp, dầu hạt rau mùi có thể giúp cơ thể tăng mức insulin một cách tự nhiên.

Chế độ ăn kiêng 80/10/10 có giúp giảm cân, hạ đường huyết? Chế độ ăn kiêng 80/10/10 có giúp giảm cân, hạ đường huyết?
Tại sao tinh hoàn đột nhiên to bất thường? Tại sao tinh hoàn đột nhiên to bất thường?
suggest title 15 Phải đọc

tinh dầu tía tô

Đây là một loại tinh dầu ít được biết đến, nhưng có nhiều lợi ích cho việc hấp thụ đường.

Trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, khuếch tán tinh dầu tía tô trong không khí hoặc bôi lên da giúp cải thiện lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

tinh dầu đinh hương

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy tinh dầu đinh hương có thể đóng vai trò ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy sử dụng tinh dầu đinh hương có thể làm giảm lượng đường trong máu. Mức độ của một số enzym tuyến tụy được cho là có liên quan đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh dầu đinh hương cũng có thể hữu ích trong việc kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường do stress oxy hóa. Điều này xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do và gây hại cho các tế bào khắp cơ thể.

Dầu hạt Nigella Sativa (thì là đen)

tinhdau3

Gần đây, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã được tiến hành để xác định xem dầu thì là đen có ảnh hưởng gì đến bệnh tiểu đường hay không.

Các tác giả nhận thấy rằng cả hạt và tinh dầu của thì là đen đều có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng tăng đường huyết và các vấn đề liên quan. Họ cũng phát hiện ra rằng thì là đen có đặc tính chống oxy hóa cao giúp giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường do stress oxy hóa.

Tiêu thụ dầu hạt thì là đen cùng với chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh có thể giúp giảm lượng đường trong máu xuống mức an toàn.

Tinh dầu tiêu đen

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường có các triệu chứng khác, chẳng hạn như huyết áp cao và các vấn đề với hệ thống tuần hoàn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hạt tiêu đen có thể giải quyết những vấn đề này, giúp kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Tế bào Tế bào “lai” virus. Giải pháp chống vi khuẩn kháng kháng sinh.
Ăn quá nhiều mỡ động vật gây thoái hóa khớp Ăn quá nhiều mỡ động vật gây thoái hóa khớp
suggest title 15 Phải đọc

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tinh dầu hạt tiêu đen chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp ngăn chặn một số enzyme có thể góp phần làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Tinh dầu cúc trường sinh và bưởi

Thừa cân hoặc béo phì không gây ra tất cả các trường hợp mắc bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Vì lý do này, giảm cân là một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có nghĩa là chế độ ăn kiêng và tập thể dục, và dầu cũng có thể giúp ích cho quá trình này.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những con chuột béo phì được chiết xuất hoa cúc và bưởi có thể giảm cân, giảm các dấu hiệu viêm nhiễm và có mức insulin thấp hơn so với các đối tượng khác.

tinhdau2

Mặc dù nghiên cứu chưa được thực hiện trên người nhưng đây cũng có thể là tín hiệu đáng mừng cho thấy hai loại tinh dầu kể trên có thể giúp giảm cân nếu sử dụng đúng cách.

Bạn có thể mát xa cơ thể với hỗn hợp tinh dầu bưởi và tinh dầu gai dầu sau khi tập luyện để thúc đẩy thư giãn và giảm cân.

Dầu quế

Một nghiên cứu cho thấy tinh dầu quế cải thiện độ nhạy insulin, lượng đường trong máu, chất béo, viêm nhiễm, huyết áp và thậm chí cả cân nặng.

Thường xuyên ăn quế và sử dụng tinh dầu quế có thể giúp kiểm soát các yếu tố gây bệnh tiểu đường ở một số bệnh nhân.

tinh dầu hoa oải hương

Mùi hương của tinh dầu oải hương rất quen thuộc, thông dụng và có nhiều công dụng trong y học cổ truyền phương Tây.

Trong các thí nghiệm trên động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh dầu hoa oải hương giúp cân bằng lượng đường trong máu và bảo vệ chống lại stress oxy hóa, có thể gây ra các biến chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường.