111 Có nên ăn hạt quả bơ? mới nhất

Cả vỏ hạt và hạt bơ đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe

Cách làm salad trộn bơ và rau mùi không lo béo phì

Vỏ hạt bơ: tiềm năng chữa bệnh ung thư và bệnh tim

Coi chừng tổn thương thần kinh tay từ quả bơ.

5 công thức mặt nạ bơ phù hợp với mọi loại da

Bạn đã nghe nói về nhiều lợi ích của quả bơ. Thậm chí, vỏ hạt bơ còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim và ung thư. Vì vậy, hạt bơ có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe tương tự?

Để ăn hạt bơ, bạn tách hạt ra khỏi thịt, bóc bỏ lớp vỏ nâu bao bọc hạt, sau đó nướng hoặc luộc và phơi khô dưới nắng. Sau khi hạt đã khô, bạn tách hạt ra và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Bột hạt bơ sau khi xay có thể dùng để trộn salad, nấu canh, nấu canh… Bột hạt bơ còn có thể dùng trong mặt nạ tóc, dưỡng da, tẩy tế bào chết…

hatbo1

Hạt bơ chứa chất lỏng màu trắng đục có mùi và vị giống như hạnh nhân. Nó chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với không khí do chất tanin. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên từ bỏ chất lỏng này. Vì việc tiêu thụ một lượng lớn chất tanin có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng hạt bơ:

hatbo

Hạt bơ so với các loại hạt khác

Mặc dù vẫn còn tranh luận về việc liệu ăn hạt bơ có phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe hay không, nhưng nó đã được so sánh với quá trình chiết xuất các hợp chất phenolic từ phần còn lại của dâu tây, táo và hạt dẻ. Tuy nhiên, người ta nên cẩn thận vì không phải tất cả các loại hạt đều an toàn để ăn. Ví dụ, hạt mơ và hạt đào có chứa một lượng độc hại xyanua (amygdalin), có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe với lượng lớn. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều bột hạt bơ.

Nghiên cứu.  Hướng mới trong điều trị suy tim Nghiên cứu. Hướng mới trong điều trị suy tim
Bí quyết giúp dân văn phòng hết mệt mỏi, buồn ngủ vào buổi chiều Bí quyết giúp dân văn phòng hết mệt mỏi, buồn ngủ vào buổi chiều
Chỉ cần làm thế nào để kết hợp đồ ăn nhẹ lành mạnh Chỉ cần làm thế nào để kết hợp đồ ăn nhẹ lành mạnh
10 mẹo thiết thực giúp đuổi muỗi, phòng sốt xuất huyết 10 mẹo thiết thực giúp đuổi muỗi, phòng sốt xuất huyết
suggest title 15 Phải đọc