111 Fucoidan và những nghiên cứu mới nhất mới nhất

Rong biển nâu Mozuku – Nhật Bản chứa hoạt chất fucoidan có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

Việt Nam nghiên cứu thành công hoạt chất phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Rong biển – bí quyết giảm cân, cải thiện đường ruột, tiêu hóa

Vì sao người Nhật yêu thích rong biển Wakame?

Rong biển là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu

Tảo nâu Mozuku rất nhớt, đường kính khoảng 1,5-3,5 mm và dài 25-30 cm. Ở Okinawa, Mozuku được ăn với hỗn hợp giấm, nước tương và đường và được gọi là “Sunui” trong tiếng địa phương. Nó được coi là một yếu tố rất quan trọng cho sự trường thọ nổi tiếng của người dân địa phương nơi đây.
fucoidan 8Tảo nâu phát triển trong các cánh đồng dưới nước ở vùng biển ngoài khơi Okinawa
Fucoidan được chiết xuất từ ​​rong nâu Mozuku là một hợp chất thuộc nhóm polysaccharid, Fucoidan có cấu trúc hóa học chủ yếu là polysaccharid sulfat và đường fucose với các thành phần như sau: đường fucose 45,6%, axit uronic 26,7%, axit sunfuric 19,1%. ..
fucoidanChiết xuất Fucoidan từ rong nâu Mozuku mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Nó đã được chứng minh là có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trên thực tế các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích chính mà Fucoidan mang lại bao gồm:
Gây chết tế bào (apoptosis)
Tế bào chết (apoptosis) là một phần của sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể. Quá trình này có lợi vì chúng khiến các tế bào ung thư tự sát, giúp ngăn chặn các khối u hình thành trong cơ thể.
Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Kyushu (Nhật Bản) cho thấy Fucoidan có khả năng thúc đẩy quá trình chết tế bào (apoptosis), đặc biệt là ở các tế bào ung thư vú, nhưng không có tác dụng đối với các tế bào bình thường trong cơ thể.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Kanehide Bio-Japan đã đo lường hoạt động chống apoptotic của Fucoidan từ rong biển nâu và Fucoidan chiết xuất từ ​​tảo bẹ cho thấy Fucoidan chiết xuất từ ​​rong biển nâu Mozuku-Okinawa làm tăng đáng kể hoạt động gây ra quá trình chết theo chương trình so với fucoidan chiết xuất.
fucoidan 1
Sự chết tế bào
Giúp chống ung thư
Ngoài việc thúc đẩy hoạt động gây chết tế bào theo chương trình giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u, Fucoidan còn có hoạt tính chống ung thư nhờ khả năng chống lại sự hình thành mạch, nguyên nhân gây ra sự phát triển và di căn của tế bào ung thư. Điều này là do Fucoidan có thành phần polysaccharid sulfat giúp ức chế sự hình thành các mạch máu mới trong cơ thể.
Các nhà khoa học từ Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan đối với sự hình thành mạch khối u. Họ phát hiện ra rằng fucoidan làm giảm đáng kể sự hình thành các mạch máu mới trong khối u, do đó làm giảm nguy cơ di căn ung thư bằng cách giảm sự hình thành các tế bào ung thư.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Kanehide Bio-Japan, mặc dù không tìm thấy sự giảm đáng kể tỷ lệ sống sót của tế bào khỏe mạnh (PBL), sự phá hủy tế bào khối u phụ thuộc vào nồng độ (Molt-4). Do đó, chiết xuất Fucoidan từ Okinawan Mozuku được cho là có tác dụng cụ thể đối với các tế bào ung thư.
fucoidan 2
Hình ảnh bên trái cho thấy các tế bào ung thư vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh, tiếp tục nhân lên. Trong khi đó, hình bên phải cho thấy nhân tế bào ung thư bị ức chế bởi chiết xuất Fucoidan từ Mozuku, Okinawa.
fucoidan 9
Dùng đường uống chiết xuất fucoidan từ Okinawan Mozuku dẫn đến ức chế tế bào khối u ở chuột được tiêm Sarcoma180.
fucoidan 3Sự chết tế bào
Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Nhiều nhà khoa học cho rằng bổ sung Fucoidan từ tảo nâu có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại ung thư tốt hơn. Một số nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng fucoidan giúp khôi phục hệ thống miễn dịch ở chuột bị ức chế miễn dịch hoặc chiếu xạ. Theo đó, Fucoidan giúp hỗ trợ các phản ứng sinh học bằng cách tăng các phản ứng miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng các tế bào bạch cầu (đại thực bào).
fucoidan 4
Trong một nghiên cứu do Kanehide Bio-Japan thực hiện, glucose được sử dụng làm chất tham chiếu để đo kích thước của đại thực bào ở chuột. Chiết xuất Fucoidan từ Mozuku, vùng Okinawa chịu trách nhiệm tăng tiêu thụ glucose và do đó nó có thể chịu trách nhiệm cho hoạt động kích thích miễn dịch.
Giúp chống béo phì
Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học Hàn Quốc để tìm hiểu tác động của Fucoidan đối với tế bào mỡ, tế bào tạo nên mô mỡ của cơ thể, cho thấy Fucoidan giúp thúc đẩy quá trình phân hủy lipid trong tế bào, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân, có thể có lợi cho người béo phì. .để phòng ngừa. .
fucoidan 5
Nghiên cứu của Kanehide Bio-Japan, chiết xuất Fucoidan từ vùng Mozuku Okinawa là một loại enzyme phân giải mỡ có tác dụng ức chế hoạt động lipase tuyến tụy. Trong các thử nghiệm khi chuột được cho uống fucoidan, đã có sự gia tăng chất béo trung tính trong máu sau khi cho chuột ăn.
fucoidan 6
Bằng cách bổ sung chiết xuất Fucoidan từ Mozuku-Okinawa vào chế độ ăn giàu chất béo, sự gia tăng trọng lượng cơ thể và tử cung, mô tế bào đã bị ức chế.
Bạn có thể dùng bao nhiêu Fucoidan mỗi ngày?
Người trưởng thành muốn tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật có thể bổ sung 1g Fucoidan/ngày; Trẻ em chỉ nên bổ sung 0,5 g/ngày. Bệnh nhân ung thư muốn sử dụng Fucoidan để ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư có thể bổ sung từ 2-6g Fucoidan/ngày.

Fucoidan nguyên liệu được chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku vùng Okinawa – Nhật Bản, được chuẩn hóa ở mức độ cao >85%, có trọng lượng phân tử thấp nên khả năng hấp thu là tối đa và mang lại sinh khả dụng cao trong quá trình sử dụng. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và công bố trên các tạp chí khoa học thế giới (đã được cấp bằng sáng chế sản phẩm). Ngoài ra, nhà máy áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được Bộ Y Tế Nhật Bản cấp giấy chứng nhận GMP vào năm 2005. Tháng 01, chứng chỉ ISO 22000:2005 do tổ chức JQA Nhật Bản cấp năm 2006. vào tháng Giêng và chứng nhận. vào tháng 6 năm 2007
Lây lan: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ NASOL
Trụ sở: Số 263 Tổ 2 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
phòng giao dịch. Số 124 Đường Xóm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 01687 368 760 VNĐ

Trang mạng: Nasol.com.vn:

Đường trehalose có thể làm giảm xơ vữa động mạch hiệu quả Đường trehalose có thể làm giảm xơ vữa động mạch hiệu quả
Sữa Gián - 4 Lợi Ích Vượt Trội Cho Sức Khỏe Sữa Gián – 4 Lợi Ích Vượt Trội Cho Sức Khỏe
Immunecanmix® - Giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh nhân suy giảm miễn dịch Immunecanmix® – Giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Keo Ong - Tại Sao Nên Chọn Keo Ong Hòa Tan Trong Nước? Keo Ong – Tại Sao Nên Chọn Keo Ong Hòa Tan Trong Nước?
suggest title 15 Phải đọc