15 Lưu ý khi mua ô tô cũ – Các bộ phận cần xem của xe mới nhất

Khi mua xe cũ, bạn cần cẩn thận và lưu ý một số điểm dưới đây để chọn cho mình chiếc xe phù hợp và hợp túi tiền.

Nội dung

Lưu ý khi mua xe cũ

Chọn nơi mua bán ô tô cũ đáng tin cậy

Khi đã xác định rõ mục tiêu, ngân sách và thời gian mua xe, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nơi bán xe. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bạn hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin mình cần.

Xem kỹ giấy tờ xe cũ

Khi mua xe cần thẩm định lại giấy tờ cho xe. Thứ nhất, xe có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc xuất xứ hay không? Nên mua xe đã đăng ký lại tên chính chủ để đơn giản hóa thủ tục chuyển nhượng khi mua và tránh mua phải xe không rõ nguồn gốc. Chỉ khi xe có đầy đủ giấy tờ và hợp pháp thì người mua mới có thể sang tên, vì vậy việc kiểm tra giấy tờ của xe là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu trước cách định giá ô tô đã qua sử dụng

Một điều quan trọng cần học hỏi từ những người mua xe đã qua sử dụng là công thức định giá xe đã qua sử dụng. Bạn sẽ không thể biết được chiếc xe mình định mua trị giá bao nhiêu nếu không có những kỹ năng này. Việc định giá sẽ dựa trên phân khúc của xe, ưu nhược điểm mà xe sở hữu và tuổi đời của xe.

Xem kỹ hợp đồng mua bán xe với các điều kiện cần thiết

Các thông tin cá nhân của bên mua và bên bán, tình trạng chi tiết của xe, giá bán, thời gian giao xe, hình thức thanh toán… phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và chính xác trong hợp đồng mua bán xe để tránh những rắc rối về sau. .

Những gì cần tìm khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng?

Xem giấy tờ gốc của xe

Kinh nghiệm mua xe cũ là bạn không thể bỏ qua khâu kiểm tra giấy tờ gốc cho xe. Không nên mua xe giá hời vì không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ liên quan không đầy đủ.

Xem nguồn gốc xe

Đây là chi tiết quan trọng, không chỉ cho biết chủ cũ mua xe ban đầu như thế nào mà còn liên quan đến điều kiện xử lý sau này và thủ tục hợp thức hóa xe trả chủ mới. Nguồn gốc của xe cũng rất quan trọng đối với một số loại xe đã qua sử dụng như giấy đăng kiểm, sổ bảo hiểm, giấy đăng kiểm xe, v.v.

Xem tình trạng cơ thể

Rất mong các bạn theo dõi kỹ những kinh nghiệm này, vì người thợ dù có tay nghề cao đến đâu thì cũng để lại dấu ấn. Dù có tân trang lại toàn bộ cho đẹp đẽ thì mặt trong móc tay nắm cửa cạnh ghế lái cũng sẽ có dấu hiệu hao mòn, thậm chí sẽ là phần hao mòn nhất trong nội thất xe, chứng tỏ xe đã ngồi lâu ngày. của thời gian. thời gian sử dụng và bảo trì gần như tối đa.

Tận hưởng sự thoải mái của nội thất ô tô cũ

Đầu tiên, khi bước vào salon của một chiếc xe cũ cần chú ý bởi mặt trên của táp lô là khu vực dễ bị phai màu nhất, cộng với sự chủ quan của hầu hết những người ở vị trí này do ít được chăm sóc trong quá trình này. dọn nội thất ô tô.

Xem khoang máy của một chiếc ô tô cũ

Sau khi kiểm tra bên ngoài và bên trong xe, bạn tiến hành mở khoang máy của xe. Bộ phận này chủ yếu để theo dõi két nước, nhớt máy của xe và đánh giá tình trạng ban đầu của động cơ. Kiểm tra xem có đủ nước làm mát trong két nước không? Có vết bẩn trong ngăn chứa nước? Đây là chỉ số cho thấy chủ xe quan tâm đến việc bảo dưỡng xe như thế nào. Nếu két nước thường xuyên cạn nước, động cơ xe sẽ không được làm mát hiệu quả, ảnh hưởng đến động cơ.

Lái thử một chiếc ô tô cũ để đảm bảo nó còn tốt.

Lái thử giúp đánh giá tình trạng của xe về khả năng khởi động, phanh, trợ lực lái, khả năng tăng tốc và độ êm ái khi sang số. Lưu ý các tình huống có thể xảy ra khi lái xe như: khởi động không tốt, đánh lái nặng, phanh kém, tăng tốc chậm, khói có màu bất thường (khói đen hoặc khói trắng), tiếng kêu khi sang số, âm thanh bất thường…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của sviet.

Điểm chất lượng xuất bản