169 8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi ngay mới nhất

iOS:

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Cho dù bạn mới mua iPhone SE 2020, iPhone XR cũ hay bạn đã sử dụng cùng một chiếc iPhone cũ trong nhiều năm, việc thay đổi cài đặt mặc định của Apple có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm điện thoại của bạn.

Và bây giờ, hãy dành vài phút để điều chỉnh 8 cài đặt này để cứu iPhone của bạn.

1. Bạt “Không làm tiêu” – “Do not Disturb”

Quảng cáo:

Rõ ràng, người dùng khó có được một giấc ngủ trọn vẹn trước khi chế độ “Không làm phiền” được thêm vào iOS. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ tắt toàn bộ thông báo trên iPhone theo lịch trình hoặc yêu cầu. Thông báo sẽ vẫn được hiển thị khi người dùng thức dậy vào buổi sáng.

2. Điều chỉnh kích thước văn bản

Với một vài thao tác trên màn hình iPhone, người dùng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để dễ đọc hơn. Mở Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Cỡ chữ và sử dụng thanh trượt cho đến khi bạn hài lòng với cỡ chữ. Ngoài ra, người dùng có thể bật tính năng Văn bản – Bold Text (ngay bên dưới kích thước của văn bản).

Quảng cáo:

3. Thêm nhận dạng vân tay vào Touch ID

iPhone SE là chiếc iPhone mới nhất của Apple “tái sinh” nút home với cảm biến vân tay Touch ID của Apple. Trong quá trình thiết lập ban đầu, iOS sẽ nhắc bạn thêm dấu vân tay, nhưng sẽ không cung cấp tùy chọn thêm nhiều hơn một dấu vân tay. Sau khi iPhone được thiết lập, hãy đăng ký dấu vân tay của bạn.

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Quảng cáo:

Mở Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > nhập mã PIN > Thêm dấu vân tay và hoàn tất quy trình đăng ký.

4. Cách sử dụng Face ID?

Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Apple – Face ID sẽ không ngừng học hỏi và tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của khuôn mặt với mỗi lần quét. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn với Face ID ngay bây giờ, hãy sử dụng tùy chọn để thay thế một khuôn mặt.

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Người dùng có thể truy cập Cài đặt > Face ID & Mật mã > nhập mã PIN > Thiết lập giao diện thay thế và hoàn tất lại quy trình đăng ký.

5. Tự động tắt đèn để kéo dài thời lượng của pin

Độ sáng của màn hình iPhone có thể ảnh hưởng lớn đến thời gian pin. Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên mức độ nhận diện của cảm biến xung quanh nó. Nhưng nếu muốn kiểm soát hoàn toàn, người dùng có thể tắt đèn tự động.

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Để làm điều này, người dùng có thể mở Settings > Accessibility > Display & Text Size > cuộn xuống cuối trang > tắt Auto Brightness.

Sau đó, mỗi khi muốn điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, người dùng có thể mở Control Center bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên trên thiết bị bằng nút home hoặc vuốt xuống từ góc bên phải trên iPhone đời mới. .

6. Chế độ tối

Nếu không muốn điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công, người dùng iPhone có thể sử dụng chế độ tối đặc biệt của iOS 13 để tiết kiệm pin. Chế độ tối biến tất cả nền trắng trong ứng dụng thành nền đen. Một lần nữa, điện thoại sẽ tiết kiệm pin nhờ màu tối hơn.

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Người dùng có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tối.

Bằng cách làm này, không chỉ các ứng dụng của Apple sẽ tự động chuyển sang bảng màu tối, hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba cũng đã triển khai tính năng này.

7. Xử lý cải tiến của đến từ:

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Khi bạn thiết lập iPhone lần đầu tiên và tất cả các ứng dụng yêu thích của mình, người dùng sẽ nhận được thông báo cho phép truy cập thông tin cá nhân, từ theo dõi vị trí đến Apple Health hoặc thông tin camera. Hãy dành vài phút để xem cách thiết lập quyền riêng tư và điều chỉnh những gì mỗi ứng dụng có thể và không thể nhìn thấy.

8. Cài đặt Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển – Control Center là một tiện ích giúp bạn nhanh chóng thay đổi bài hát, bật chế độ bay, kết nối Wi-Fi hoặc bắt đầu một ngày – nhưng nó có nhiều chức năng hơn thế. Người dùng cũng có thể bật nhanh đèn pin, kiểm tra đồng hồ hoặc bắt đầu quay màn hình bằng thao tác vuốt và chạm nhanh.

8 thói quen người dùng iPhone cần thay đổi

Người dùng có thể tùy chỉnh Trung tâm điều khiển bằng cách mở Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển. Từ đây, người dùng có thể xóa tùy chọn bằng cách nhấp vào nút dấu trừ màu đỏ hoặc thêm tùy chọn bằng cách chọn nút dấu cộng màu xanh lục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp tăng hoặc giảm các tính năng bằng biểu tượng dòng kẻ ở bên phải màn hình.