169 Vừa trơn vừa dễ vỡ và đâu là lý do đằng sau thiết kế kính lưng của iPhone? mới nhất

iOS:

Vừa trơn lại vừa dễ vỡ, còn lý do đằng sau thiết kế mặt lưng bằng kính của iPhone là gì?

Ngay cả với những chiếc điện thoại chính hãng nhất của Apple, mặt kính sau của iPhone cũng khá bất tiện vì trơn và dễ vỡ. Nhưng đây chính là lý do tại sao Apple vẫn trung thành với thiết kế mặt kính ở mặt sau của iPhone. குக்கு GhienCongNghe திர் திய்கு ngay trong bài xuất sau đây.

Mặt lưng kính của iPhone rất nặng, gầy và gầy. Vậy tại sao Apple vẫn tiếp tục sản xuất chúng? GhienCongNghe: chia sẻ thiết kế này Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên.

Với những phiên bản đầu tiên, mặt trước của iPhone được thiết kế bằng chất liệu nhôm và nhựa. Kể từ iPhone 4, thiết kế đã được thay đổi thành khung thép và mặt kính, dẫn đến phong cách thiết kế nặng nề và dễ vỡ. Có vẻ như Apple đã nhận ra một lần nữa và hài hòa thiết kế của iPhone 5, 6 và 7 với chất liệu nhôm mỏng nhẹ nhưng chắc chắn. Nhưng từ iPhone 8 trở đi, chúng ta quay trở lại với mặt lưng bằng kính.

Quảng cáo:

Thủy tinh thì có gì sai?

Vấn đề lớn nhất ở đây là nó rất dễ gãy. Nếu màn hình iPhone của bạn bị nứt, bạn chỉ cần chạm vào nó để cảm nhận vết nứt. Nếu nó ở trên khuôn mặt của bạn, thật khó để cảm nhận nó, vì vậy bạn có thể chọn để nó hoặc che nó bằng lưng. Nhưng nó tốt hơn bất cứ thứ gì khác.

Thay mặt kính cũng rất phức tạp. Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn có thể phải tháo rời hoàn toàn mới có thể thay đổi (trừ khi có liên quan đến máy).

Quảng cáo:

Blog Mặt Kính Bị Vỡ Mặt kính sau của các dòng iPhone 8, X, XR và 11 được thiết kế để chắc chắn với vỏ và các bộ phận bên trong của điện thoại. Apple sử dụng keo epoxy và các mối hàn nhỏ để gắn các mạch và linh kiện lên bề mặt của nó. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó rất phức tạp và khó khăn hơn màn hình.

Một nhược điểm khác của thủy tinh là trọng lượng của nó. Không chỉ nặng hơn nhựa mà còn nặng hơn nhôm mỏng. Kết hợp với khung thép của những chiếc iPhone cao cấp kể từ Xs, thiết kế này được đánh giá là nặng và cồng kềnh.

Quảng cáo:

Và cuối cùng là yếu tố thẩm mỹ. Ví dụ như iPhone 12 màu đỏ tinh tế và sáng sủa với vỏ nhôm. Nhưng với mặt kính thì nhạt màu. Màn hình trông không quá tệ nhưng lớp phủ mờ của phiên bản Pro khá trơn. Thêm một lớp khác vào ví của bạn.

Vậy mặt lưng kính của iPhone có gì khác biệt?

Lý do duy nhất ở đây là mặt sau của iPhone có tính năng sạc Qi nhưng lại không có dây. Bộ sạc Qi sử dụng cảm ứng để truyền năng lượng cho điện thoại. Đặc điểm này sẽ không loại chất liệu nào trên mặt nó đáp ứng được, mặc dù nhựa cũng có thể giải quyết được vấn đề.

Ngoài vật liệu cần thiết để truyền thủy tinh, Qi còn có nhiều nhược điểm khác. Tính năng này không hiệu quả với sạc trực tiếp và cũng sẽ giảm hiệu quả nếu bạn không đặt điện thoại thẳng hàng với bộ sạc. Bạn không thể cầm và sử dụng điện thoại khi đang sạc. Quá bất tiện so với việc đến với động không?Vừa trơn lại vừa dễ vỡ, còn lý do đằng sau thiết kế mặt lưng bằng kính của iPhone là gì?

Đây là nhận định từ quan điểm của chủ sở hữu, nhưng ở tầm vĩ mô và toàn cầu, điều này có ảnh hưởng đặc biệt đến môi trường. Trong khi Apple đã ngừng đặt bộ sạc USB vào hộp iPhone do môi trường.

So sánh Qi và công nghệ Magsafe mới cho iPhone 12, chân sạc cho iPhone 12 có vẻ không hiệu quả lắm. Nếu bạn là người không quen đeo kính, hãy sẵn sàng sống chung với những vết nứt hoặc đơn giản là mua một cặp kính.

GhienCongNghe hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về thiết kế mặt sau của iPhone. Đừng quên để lại bình luận chia sẻ ý kiến ​​của bạn với GhienCongNghe bên dưới phần bình luận nhé.

Xem dây cứu sinh