175 CAPEX OPEX LÀ GÌ mới nhất

Opex là gì?? Còn được gọi là chi phí hoạt động kinh doanh, bị ảnh hưởng bởi các hoạt động được thực hiện bởi doanh nghiệp. Trong tiếng Anh, nó còn được gọi là Chi phí hoạt động.

Bạn đang tìm hiểu Capex opex là gì

Vậy bạn đã biết Opex là gì và cách tối ưu chi tiêu Opex hiệu quả chưa? Xin vui lòng đọc bài viết của tôi dưới đây.

Opex là gì? Capex là gì? Sự khác biệt giữa Opex và Capex

Opex là gì? Capex là gì? Sự khác biệt giữa Opex và Capex

Opex là viết tắt của chi phí hoạt động (hoặc chi phí hoạt động, chi phí hoạt động, chi phí hoạt động). Opex đơn giản có nghĩa là tổng số tiền chi cho việc vận hành một sản phẩm, doanh nghiệp hoặc hệ thống cụ thể.

CAPEX là viết tắt của Chi phí vốn hoặc Chi phí vốn. Capex có nghĩa là chi phí đầu tư, chi phí vốn hoặc chi tiêu tài sản cố định, là số tiền mà một doanh nghiệp chi ra để mua, bảo trì hoặc cải thiện tài sản cố định như xe cộ, tòa nhà, đất đai, thiết bị.

*

Opex là viết tắt của chi phí hoạt động

Ví dụ: mua một máy in, chi phí phần cứng máy in đại diện cho vốn đầu tư và chi phí giấy, mực in, điện và bảo trì hàng năm đại diện cho chi phí vận hành. Trong kinh doanh, Opex cũng có thể bao gồm tiền lương của nhân viên và chi phí cơ sở vật chất như tiền thuê nhà và các tiện ích.

Đặc điểm của chi phí hoạt động Opex

*

Đặc điểm của chi phí hoạt động Opex

Chi phí vận hành opex là chi phí không thể tránh khỏi đối với hầu hết các công ty. Một số doanh nghiệp giảm thiểu thành công Opex đã đạt được tỷ suất lợi nhuận lớn và tăng doanh thu. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí hoạt động cũng có thể gây hại cho sức khỏe và chất lượng hoạt động của công ty.

Cân bằng chi phí opex một cách chính xác có thể khó khăn, nhưng nó có thể tạo ra kết quả mong muốn. Doanh nghiệp phải giảm chi phí hoạt động nếu công ty hoạt động chủ yếu vì lợi nhuận.

*

Đặc điểm của chi phí hoạt động Opex

Chi phí cố định Capex tương tự như đầu tư. Chi phí tài sản cố định bao gồm số tiền liên quan đến việc mua hoặc nâng cấp tài sản hữu hình và vô hình. Tài sản hữu hình bao gồm bất động sản, thiết bị, máy tính, nội thất văn phòng và các tài sản vật chất khác. Tài sản vô hình bao gồm tài sản trí tuệ, bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, v.v.

Một số phương pháp tiết kiệm chi phí Opex hiệu quả nhất

1. Ứng dụng phần mềm công nghệ

*

Ứng dụng phần mềm công nghệ

Áp dụng công nghệ vào quy trình bán hàng sẽ giúp các công ty tiết kiệm tiền cho Opex, từ đó thúc đẩy tăng trưởng theo cách mà họ không thể làm với cách bán hàng thủ công truyền thống.

Từ dịch vụ điện thoại, thanh toán trực tuyến, Phần mềm quản lý bán hàng…. Giờ đây bạn không còn phải tốn thời gian và nhân lực để vận hành những thứ này theo cách kinh doanh truyền thống nữa, đây cũng là cách khoa học công nghệ giúp bạn giảm chi phí vận hành.

2. Xây dựng chiến lược phát triển hệ thống khách hàng mới theo nguyên tắc Pareto

Xây dựng chiến lược phát triển hệ thống khách hàng mới theo nguyên tắc Pareto

Nguyên tắc Pareto áp dụng rất cẩn thận nếu bạn muốn duy trì Opex. Các công ty thường ít quan tâm đến 80% lợi nhuận của công ty hơn là 20% khách hàng trung thành. Nhiều công ty chi rất nhiều tiền để có được 80% khách hàng mới, mặc dù nó chỉ tạo ra 20% lợi nhuận.

Xem thêm: Ý nghĩa của các từ. Tiếng Việt có nghĩa là gì? Từ điển Anh-Việt Trừ

Ngoài những điều đó, họ còn quên mất một điều rằng khách hàng cũ không cần tốn tiền PR, quảng cáo mà vẫn có thể kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, doanh nghiệp cần chi nhiều tiền hơn cho việc phát triển hệ thống khách hàng mới từ các mối quan hệ cũ.

3. Giảm phí thuê

*

Giảm phí thuê mặt bằng

Nhiều chủ doanh nghiệp khi khởi nghiệp thường có “ảo tưởng” rằng mình sẽ phát triển rất nhanh và ngay lập tức. Vì vậy, vốn tích cóp bao nhiêu thì nhận hết bấy nhiêu, thật không nên như vậy.

Ngay khi bắt đầu, đã có người ký ngay hợp đồng một năm và trả tiền thuê nhà tới 6 tháng. Nhiệm vụ này không được khuyến khích vì bạn vẫn chưa biết tình hình kinh doanh đang phát triển như thế nào và liệu nơi này có thực sự phù hợp với bạn hay không.

*

Giảm phí thuê mặt bằng

Bạn nên thương lượng để trả tiền thuê hàng tháng, đặt cọc ít (1-2 tháng) và không nên ký hợp đồng quá dài từ 1 năm trở lên. Nếu không ưng ý vẫn có thể tìm chỗ khác.

Nếu lĩnh vực bán hàng của bạn không nhất thiết phải có văn phòng, hãy sử dụng không gian tại nhà nếu có thể. Ngoài ra, bạn có thể thuê văn phòng ảo.

4. Đảm bảo an toàn lao động

*

Đảm bảo an toàn việc làm

Đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí vận hành. Xem xét tất cả các chi phí tổn thất, cả trực tiếp và gián tiếp, trong trường hợp xảy ra tai nạn tại nơi làm việc, bao gồm:

Phí bảo hiểm một phần Năng suất giảm khi người lao động đi nghỉ; Sẵn sàng cho ca làm việc và thời gian của nhân viên Chi phí y tế Tinh thần làm việc của nhân viên giảm sút Mất niềm tin Chi phí quan hệ công chúng và công ty Trong một số trường hợp, tiền phạt và án phí từ các cơ quan abcxyz.

5. Tiết kiệm chi phí văn phòng

*

Tiết kiệm chi phí văn phòng

Bạn có biết chi phí giấy, mực in, vật tư, chi phí bưu phí… nghe thì có vẻ nhỏ nhặt, rẻ tiền nhưng thực ra lại ngốn khá nhiều tiền đấy. Đặc biệt là giấy tờ. Theo thống kê, các công ty lớn hiện mất hơn 30 triệu đồng mỗi năm do các giấy tờ không cần thiết, và con số này còn cao hơn đối với các công ty lớn.

Các công ty nên đảm bảo rằng nhân viên không in trừ khi thực sự cần thiết, đồng thời chuyển sang sử dụng các quy trình kỹ thuật số thay vì hướng dẫn sử dụng giấy truyền thống.

6. Ghi chép và theo dõi chi phí

Ghi lại và theo dõi chi phí

Cuối cùng, đối với bất kỳ ai có chiến lược khởi nghiệp, cách thông minh nhất để tiết kiệm chi phí Opex là ghi lại và theo dõi chi phí ngay từ đầu.

Bạn nên theo dõi mọi loại chi phí, từ việc mua dây chuyền thiết bị, nội thất, quảng cáo, tiếp thị, thuê mặt bằng, nhân sự, chương trình quản lý… cái này để diễn giải, thường là cách sử dụng vốn hiệu quả.

Kết thúc

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ kinh tế Operating Cost – Opex là gì? cũng như các phương pháp tiết kiệm chi phí Opex hiệu quả nhất. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

  • Ổ cứng là gì?
  • Bí quyết biến sữa bẩn thành sữa đặc, thơm ngon
  • Mã hóa đơn là gì?
  • Làm thế nào để giảm bệnh trĩ?