197 Laptop không lên màn hình mới nhất

Laptop không lên màn hình một sai lầm phổ biến sau khi sử dụng máy tính. Lỗi máy tính không lên màn hình do nhiều nguyên nhân và đa số trường hợp bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần mang ra tiệm. Hãy cùng sumuoi.mobi tìm hiểu trên PC Sửa laptop không lên hình như thế nào? Chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: laptop không hiển thị trên màn hình

TÓM TẮT:

I. Laptop không hiện quạt vẫn chạy II. Laptop không lên hình, quạt không hoạt động

I. Laptop không hiện quạt vẫn chạy

1. Do RAM máy tính bị trống hoặc bị hư

Laptop không lên màn hình nhưng quạt quay là do RAM bị hư hoặc lỏng dây mạng, bẩn. Khi bật máy tính màn hình không sáng hoặc nhấp nháy kèm theo tiếng bíp rồi tắt hoặc khởi động lại liên tục.

RAM của máy tính thấp hoặc bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục?

Nếu RAM bị bẩn, hãy vệ sinh lại socket và cắm lại. Bật lại máy để xem màn hình có bật không. Nếu RAM trống, hãy bật nó lên để đảm bảo.

2. Do hư card màn hình

Laptop vẫn hoạt động, quạt quay bình thường nhưng màn hình không cao, hình mờ mờ chứng tỏ card màn hình của bạn đã bị hư. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách kết nối màn hình qua cổng xuất hình xem màn hình đã được kết nối hay chưa. Nếu không, có thể thẻ bị hỏng.

*

Card màn hình bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục?

Mang máy tính đến cửa hàng để được thay thế thẻ. Tùy thuộc vào loại xe và thương hiệu mà giá của thẻ sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung giá thay thẻ khá rẻ, không cần phải đắn đo.

2. Lỗi do sai BIOS

Máy chỉ vào giao diện BIOS (đen trắng) thì dừng lại. Nguyên nhân do lỗi cấp nguồn BIOS, hoặc BIOS hết pin, phiên bản BIOS cũ chưa được cập nhật.

Làm thế nào để khắc phục?

BIOS chưa được cập nhật -> cập nhật lên phiên bản mới nhất. BIOS hết pin -> Thay pin mới. Mang thiết bị đến cửa hàng để kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS.

II. Laptop không lên hình, quạt không hoạt động

1. Pin laptop bị lỗi

Khi bạn khởi động xe mà xe không nổ, quạt không quay, ắc quy của bạn đã kém. Nguyên nhân là do kết nối pin bị hư, pin quá cũ hoặc cạn kiệt. Thử lại bằng cách tháo pin và cắm sạc, nếu máy hoạt động bình thường thì chắc chắn pin của bạn đã bị lỗi.

*

Pin bị hỏng hoặc bị lỗi, pin bị hỏng

Làm thế nào để khắc phục?

Tháo pin, cắm sạc và sử dụng ngay. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là trong trường hợp mất điện hoặc khi chạm vào ổ điện, bộ sạc sẽ yếu đi và thiết bị sẽ bị tắt ngay lập tức. Điều này sẽ làm hỏng xe và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của bạn nếu bạn đang làm việc. Dữ liệu chưa lưu sẽ bị mất. Thay pin máy tính bằng pin mới.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Tristana Mùa 6 Cách Khắc Chế Tướng Tristana Mùa 11

2. Do sạc laptop bị hỏng

Nếu lý do laptop không lên màn hình Nếu không phải do pin, vui lòng kiểm tra lại sạc máy tính. Khi kết nối sạc máy tính mà đèn sạc không sáng, màn hình không bật, quạt không quay thì nguyên nhân là do chân sạc (cáp sạc hoặc chân cáp sạc) bị hư.

*

Hỏng chân sạc laptop bật không lên màn hình

Làm thế nào để khắc phục?

Lấy một bộ sạc khác cùng nhãn hiệu với máy tính của bạn và cắm thẻ vào để xem nó có hoạt động không. Hãy thử một cáp nguồn khác (có cùng nguồn điện). Nếu nó lên là do dây nguồn của bạn bị hư. Kiểm tra vít sạc xem có bị hỏng không.

3. Do máy tính rất nóng

Một lý do khác tại sao laptop không lên màn hình, không bật được do máy tính quá nóng. Nếu máy đang hoạt động bình thường thì tự dưng tắt, bật lại không lên, đơ cảm ứng thì là do máy bạn quá nóng. Nguyên nhân khiến máy quá nóng là do làm việc quá nhiều trong thời gian dài, tản nhiệt kém hoặc lâu ngày bạn không vệ sinh máy.

*

Máy rất nóng do hoạt động liên tục trong thời gian dài, xe bẩn…

Làm thế nào để khắc phục?

Tạm thời. đợi một lúc cho máy nguội rồi bật lại.

4. Do mất nguồn trên mainboard

Máy bật không lên, bật lên nhấp nháy, đèn sạc tắt, đèn nguồn laptop tắt. Nguyên nhân là do điện áp không ổn định gây cháy nguồn, hoặc linh kiện bên trong main board bị lỗi, hư hỏng.

*

Bo mạch chủ bị lỗi hoặc hư hỏng

Làm thế nào để khắc phục?

Kiểm tra và thay thế nguồn điện đầu vào của bo mạch chính. Giá thay dao động từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

III. Sửa màn hình laptop không lên nguồn giá bao nhiêu?

Trong những trường hợp buộc phải mang ra cửa hàng để sửa chữa, nhiều người còn quan tâm đến giá sửa lỗi máy tính không lên màn hình là bao nhiêu.

Thông thường, giá sửa laptop không lên màn hình phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của máy. Với những lỗi cơ bản không quá nghiêm trọng, giá sửa chữa dao động từ 100.000 – 400.000 đồng.

Thông tin nguyên nhân và cách khắc phục laptop không lên màn hình Tôi hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Máy tính còn gặp nhiều lỗi khác khi sử dụng như treo máy, lỗi màn hình xanh tắt máy ngay, lỗi bàn phím, lỗi ổ cứng, màn hình đen sau khi khởi động… Tất cả những sự cố máy tính này thường xuyên xảy ra để cung cấp thông tin cho các bạn cùng sumuoi. mobi Máy tính sẽ được phân phối định kỳ. Vì vậy hãy thường xuyên truy cập trang web để cập nhật thêm.

  • Phim võ thuật hay nhất
  • Tìm kiếm vận chuyển nhanh chóng?
  • Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính
  • Bến Xe Phường Lê Hồng Phong