21 Cách sử dụng giấm trắng để ‘làm mới’ xe ô tô ít tài xế biết mới nhất

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe thường xuyên là rất quan trọng nhưng cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, thay vì đến đại lý ô tô, chủ xe có thể chăm sóc chúng bằng giấm trắng.

Giấm trắng có thể tẩy nhãn dán

Theo thông tin trên báo VnExpress, nhiều tài xế gặp khó khăn khi tháo miếng dán cũ ra khỏi xe, nhưng với sự hỗ trợ của “trợ thủ đắc lực” là giấm trắng, miếng dán có thể dễ dàng bóc ra. Xịt giấm lên toàn bộ bề mặt của nhãn dán và để yên trong vài phút. Sau đó, dùng một vật phẳng bằng kim loại, có thể là dao, quấn trong một lớp băng dính vải, nhẹ nhàng bóc nhãn dán ra khỏi kính hoặc thùng xe.

Giấm trắng rất tốt để rửa xe ô tô.

Giấm trắng có thể khử mùi hôi trong xe

Để khử mùi ô tô, bạn có thể đặt 2 chiếc khăn, 2 chiếc bát trở lên và đổ giấm trắng vào, sau đó đặt chiếc bát này cạnh nguồn gây mùi hôi, gần gạt tàn và hàng ghế sau.

Giấm trắng sẽ có thể làm bóng bề mặt chrome của xe.

Giấm cũng sẽ được sử dụng để đánh bóng bề mặt của các bộ phận mạ crôm trên xe hơi. Phần này có thể bị gỉ theo thời gian, hãy dùng giấm để làm ẩm bề mặt chrome, sau đó dùng giấy bạc lau kỹ.

Giấm trắng có thể làm sáng bóng cửa kính ô tô

Vietnamnet cũng đưa tin, trong mùa đông lạnh giá, đặc biệt ở những khu vực sẽ có tuyết, các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô khuyên nên dùng giấm để lau bề mặt kính để tránh kính xe bị mờ do sương. Xịt giấm trắng lên khắp miếng dán và đợi vài phút. Sau đó quấn băng vải bằng dao trát hoặc bay kim loại và cẩn thận tháo nhãn dán ra khỏi kính hoặc thùng xe.

Giấm trắng cũng sẽ có tác dụng rất hữu ích trong việc giúp làm sạch kính chắn gió của bạn. Pha nước với một ít giấm sẽ giúp tạo ra một dung dịch có thể dễ dàng làm sạch kính chắn gió ô tô của bạn.

giấm trắng để làm sạch ghế da ô tô

Dùng giấm trắng để lau ghế da ô tô cũng rất hiệu quả. Đổ giấm lên một miếng giẻ sạch và tiến hành lau ghế, lưu ý chỉ nên đổ một lượng giẻ ướt vừa đủ, không nên cho quá nhiều giấm sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc của da ghế. Giấm sẽ loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn cũ.

Tẩy vết bẩn từ nội thất ô tô bằng giấm

Nếu nội thất ô tô bị bám bụi, xuất hiện vết bẩn, bạn chỉ cần đổ một ít giấm lên vết bẩn ghế hoặc các bộ phận khác của nội thất ô tô và để khoảng 15 phút, sau đó dùng khăn giấy thấm giấm này và lau. nhẹ nhàng bằng khăn ướt. Quá trình này có thể sẽ tạo ra mùi giấm đặc trưng, ​​nhưng mọi vết bẩn trên xe sẽ nhanh chóng biến mất.

(Theo Viet Q)