21 Đua nhau giảm giá, cơ hội của người tiêu dùng ô tô mới nhất

Dù nhiều hãng xe chưa chính thức điều chỉnh giá bán nhưng người tiêu dùng sẽ được mua nhiều mẫu xe từ đại lý với giá bán lẻ thấp hơn vài chục triệu đồng so với trước Tết.

Theo khảo sát của phóng viên, ngoại trừ những mẫu xe bán chạy và nhiều mẫu xe còn khan hàng, đặc biệt là những mẫu xe sắp có doanh số thấp, giá bán lẻ tại đại lý đã giảm đáng kể.

Đua nhau giảm giá, cơ hội cho người tiêu dùng ô tô

“Mở hàng” cho năm mới xu hướng giảm giá xe Tết Kỷ Hợi Mazda, giảm giá cho 3 mẫu xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, mẫu sedan cỡ trung cao cấp Mazda6 sẽ có giá bán lẻ 20 triệu đồng.

Đáng chú ý, đợt giảm giá này áp dụng cho cả hai mẫu xe rất ăn khách là CX-5 giảm 30 triệu đồng và Mazda3 giảm 20 triệu đồng. Ngoài giảm giá, thương hiệu ô tô do Tập đoàn Thaco sản xuất, lắp ráp còn tặng người tiêu dùng các phụ kiện như phim cách nhiệt, thanh giá nóc, đèn sương mù LED, thảm lót sàn, túi xách…

Hãng xe Mazda, Nissan cũng đang áp dụng giảm giá bán lẻ từ 20 – 30 triệu đồng tùy phiên bản cho mẫu xe đa dụng X-Trail và sedan cỡ nhỏ Sunny. Bán tải Navara và SUV 7 chỗ Terra sẽ được giảm giá nhẹ hơn từ 10 – 15 triệu đồng nhưng được tặng thêm các phụ kiện khác.

Khá bất ngờ khi Ford Việt Nam cũng đã điều chỉnh giá bán lẻ cho mẫu SUV đô thị được người tiêu dùng ưa chuộng hơn là EcoSport. Trong đó, phiên bản ăn khách nhất là phiên bản EcoSport 1.5 AT Titanium giảm giá khoảng 40 triệu đồng, phiên bản EcoSport 1.0 AT Titanium giảm giá 25-30 triệu đồng cũng áp dụng mức giảm 15-35 triệu đồng. đến phiên bản.

Nếu như trước Theta, khi nhu cầu mua ô tô của người tiêu dùng tăng vọt, khi nguồn cung ô tô khan hiếm, người tiêu dùng thậm chí bị ép mua “bia bóp cò” thì sau Theta, người tiêu dùng bắt đầu lùi bước về đúng vị trí “thượng đế”.

Ví dụ điển hình là mẫu xe đa dụng Honda CR-V nhập khẩu. Trước Tết, nhiều khách hàng thậm chí phải chấp nhận bỏ ra số tiền trên dưới 100 triệu đồng để lấy xe sớm hơn. Ở một tình huống khác, hầu hết khách hàng mua Honda CR-V đều phải chi thêm từ vài chục đến 100 triệu đồng để mua các phụ kiện khác, như vậy mới “đủ đô” để mua xe.

Nhưng đến thời điểm này, tình trạng ép khách mua “bia kèm lạc” đã không còn. Thậm chí, ngoại trừ mẫu xe đang cháy hàng là CR-V và nhiều mẫu xe khác của Honda, nhiều đại lý đã bắt đầu chấp nhận trích một phần hoa hồng bán hàng khi bán được hàng chiết khấu cho người tiêu dùng.

Với thương hiệu bán chạy nhất Việt Nam hiện nay là Toyota, khách hàng mua nhiều mẫu xe nhất mở đại lý giảm giá. Ngay cả mẫu xe ăn khách nhất là Vios cũng giảm giá từ 10 đến 25 triệu đồng so với giá đề xuất tùy phiên bản và tùy đại lý khác nhau. Mẫu sedan cỡ trung Camry còn giảm giá sâu hơn, tới 40 triệu đồng. Tuy nhiên, đây có thể sẽ là cú hích trước khi Camry thế hệ tiếp theo cập bến Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy khi người tiêu dùng không còn háo hức sở hữu xe trước Tết Nguyên đán; và khi nguồn cung xe nhập ổn định hơn, hãng xe buộc phải tung ra các biện pháp kích cầu nhằm gia tăng doanh số, cạnh tranh thị trường.

Trong các biện pháp kích cầu, giảm giá bao giờ cũng tạo hiệu ứng mạnh nhất và trực tiếp nhất.

Hiện cuộc đua hạ giá bán lẻ ô tô trên thị trường mới chủ yếu ở hệ thống đại lý, i.e. các nhà bán lẻ trực tiếp kích thích nhu cầu cạnh tranh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, người tiêu dùng ô tô Việt Nam sẽ có thể tin tưởng vào những đợt giảm giá chính thức và sẽ có phần trăm lớn hơn từ các nhà nhập khẩu và sản xuất. Đây là cơ hội tốt để người tiêu dùng có thể sở hữu chiếc xe ưng ý với giá sát thực nhất.

(Theo Dân Việt)

Xin chân thành mời độc giả chia sẻ ý kiến, đưa tin bài và video cộng tác gửi lại trang thông qua website: daylaiotohcm.com. Cảm ơn bạn!