21 Mua ô tô cũ đi Tết, có nên “tậu” xe ngay từ bây giờ? mới nhất

Tôi mới lấy bằng lái xe đầu năm nay và có nhu cầu mua xe cũ để phục vụ gia đình, nhất là trong dịp Tết sắp tới. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy lượng xe cũ bán ra hiện nay tương đối nhiều, nhiều sự lựa chọn về giá cả và phân khúc xe. Tôi cũng đã thấy một số đại lý ô tô đã qua sử dụng gần nhà và tôi sẽ “mua” một trong số chúng ngay bây giờ.

Tôi cho rằng những chiếc xe cũ dù đã được kiểm tra cẩn thận thì vẫn sẽ có nhiều vấn đề cần được tìm ra. Từ nay đến Tết còn hơn 1 tháng, đủ để tôi tập lái, làm quen và điều chỉnh, chiếc xe sẽ an toàn trên những chuyến đi, cùng gia đình về quê ăn Tết, du xuân. .

Xe cũ cũng là lựa chọn được nhiều người sắm sửa dịp Tết. (Ảnh: Hoàng Híp)

Nhưng một số người biết tôi lại cho rằng mua gần Theta sẽ lãi hơn, vì lúc đó nhiều người đổi xe hoặc bán xe để xài Theta nên giá sẽ mềm hơn bây giờ.

Tôi nghĩ đây cũng là một phương án hợp lý vì tôi không phải tuýp người cần xe để đi ngay nên mua xe gần Theth cũng không thành vấn đề. Hơn nữa, đến lúc đó, có thể tôi sẽ được thưởng Tết và có nhiều tiền để chọn một chiếc xe tốt hơn.

Hiện tại tôi vẫn đang phân vân không biết nên mua xe ngay hay mua xe gần Theta. Mong nhận được phản hồi từ những người có kinh nghiệm. Cảm ơn bạn!

Độc giả Hữu Vượng (Hoàng Mai, Hà Nội)

Ý kiến ​​​​của bạn về vấn đề này là gì? Mời bạn chia sẻ bài viết về Cục Mô tô, Xe máy – Báo VietNamNet qua e-mail: Otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!