21 Những nguyên nhân có thể làm hỏng lớp sơn xe ô tô mới nhất

Sử dụng sai dụng cụ vệ sinh ô tô

Khi tự vệ sinh ô tô tại nhà, việc lựa chọn sai dụng cụ vệ sinh ô tô rất dễ dẫn đến những vết xước vô tình trên lớp sơn xe mà bạn không hề hay biết.

Nếu bạn đang lau xe ở nhà, bạn nên chọn một miếng vải sợi nhỏ sạch. Đừng dùng áo cũ hoặc giẻ lau để lau xe.

Xăng, rò rỉ dầu

Nếu, giống như xăng, dầu nhỏ giọt vào lốp ô tô của bạn mà không được làm sạch đúng cách, rất có thể lớp sơn ô tô của bạn sẽ bị hư hại với những vết bẩn khó tẩy.

Côn trùng “gây nhiễu” xe

Xác côn trùng có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn. Dịch cơ thể của một số loài côn trùng có tính axit cao và khó tẩy rửa như bám vào lốp ô tô quá lâu.

Vì vậy, nếu bạn tìm thấy côn trùng chết bám vào lốp xe ô tô của mình, hãy sử dụng chất tẩy rửa bằng vải mềm để dễ dàng loại bỏ xác côn trùng.

phân chim

Phân chim sẽ chứa axit có thể ăn mòn và làm xỉn màu sơn xe. Cũng như trường hợp trước, bạn có thể dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch phân chim.

Đá cuội với đường

Sỏi vụn từ đường dễ bắn xuống hai bên thân xe, làm trầy xước lớp sơn xe. Ngoài ra, sỏi còn ảnh hưởng đến chất lượng lốp.

Khói bụi

Không rửa trực tiếp xe bị dính sương. Sẽ có khói trong không khí, chúng sẽ tạo ra một lớp sương mù với lốp xe ô tô. Trong trường hợp này, tuyệt đối không được rửa xe trực tiếp bằng nước, vì hỗn hợp nước và bụi sẽ có tính kiềm rất cao, có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Theo lao động

Bạn sẽ có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa Ô tô, Xe máy trên website: daylaiotohcm.com. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!