Theo Luật Đất đai, mỗi nhóm đất được nhà nước quy định sử dụng vào một mục đích cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết họ sẽ không phân biệt được đất vườn và đất trồng cây lâu năm. Vì vậy để phân biệt đất vườn không phải là đất trồng cây lâu năm vui lòng tham gia bất cứ lúc nào BATDONGSAN EXPRESS Theo dõi các bài viết tiếp theo.

Khái niệm đất vườn và đất trồng cây lâu năm trong pháp luật

Theo quy định của pháp luật, đất đai được chia thành 3 nhóm chính bao gồm:

  • Nhóm đất nông nghiệp.
  • Nhóm đất phi nông nghiệp.
  • Nhóm đất chưa sử dụng.

Khái niệm về đất vườn

Đất vườn được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Luật Đất đai không đề cập đến đất trồng trọt nhưng loại đất này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Từ quan điểm phân loại, đất làm vườn không phải là đất nông nghiệp hay phi nông nghiệp.

Liền kề với đất ở hay còn gọi là đất vườn thổ cư, đây là đất trồng cây hàng năm hoặc cây lâu năm.

Khái niệm đất trồng cây lâu năm

Theo quy định của Luật Đất đai, đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Đây là đất được sử dụng với mục đích trồng cây sau khi được trồng, sinh trưởng và thu hoạch trong một thời gian dài. Bao gồm các loại cây sau:

Khái niệm đất trồng cây lâu năm

Khái niệm đất trồng cây lâu năm

Cây lâu năm

Loại cây này thường được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại nguyên liệu đầu ngành, hoặc chế biến và sử dụng, ví dụ như từ cà phê, ca cao, cao su,…

Cây ăn quả lâu năm

Đây là các loại cây cho sản phẩm như quả ăn tươi hoặc chế biến như: bưởi, chôm chôm, mận, sầu riêng, vải thiều,..

Cây thuốc lâu năm

Đây là những loại cây được dùng để làm thuốc như quế, hồi, long não, nhân sâm,…

Cây lâu năm khác

Bao gồm cây lâu năm lấy gỗ và làm cảnh như cây mè, bạch đàn, marguerite, bông tai, v.v., thậm chí trong sự kết hợp của nhiều cây lâu năm hoặc cây khác nhau, cả lâu năm và hàng năm.

Cách phân biệt đất vườn trồng cây lâu năm dễ dàng

Đất vườn khác với đất trồng cây lâu năm và cách phân biệt dễ dàng

Đất vườn khác với đất trồng cây lâu năm và cách phân biệt dễ dàng

Về phân loại

Như đã phân tích ở trên, đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp, còn đối với đất làm vườn cho đến nay chưa có phân loại cụ thể mà chỉ có thể coi là chưa xác định.

Về mục đích sử dụng

Đất vườn khác với đất trồng cây lâu năm ở chỗ nó căn cứ vào mục đích sử dụng của hai loại đất này. Theo quy định của pháp luật về đất đai, đất trồng cây lâu năm chỉ được trồng một lần nhưng được thu hoạch trong nhiều năm.

Ngoài loại cây này, không được sử dụng đất trồng cây lâu năm để trồng các loại cây khác vào mục đích khác khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai loại đất này là đất vườn trồng được cả cây lâu năm và cây hàng năm.

Đất trồng cây lâu năm không được trồng cây hàng năm thì đất vườn được trồng cây lâu năm xen với cây hàng năm mà không bị phạt.

Mục đích sử dụng đất đối với đất trồng cây lâu năm

Mục đích sử dụng đất đối với đất trồng cây lâu năm

Mặc du đất vườn không phải là đất trồng cây lâu năm nhưng lưu ý cả 2 loại đất này đều không được phép xây dựng nhà ở khi chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Trong trường hợp chưa thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất thành thổ cư mà tự ý xây dựng nhà ở thì theo quy định sẽ bị nhà nước xử phạt.

Có nên đầu tư vào cả hai loại đất trồng trọt và đất trồng cây lâu năm?

Như các bạn đã biết đất vườn không phải là đất trồng cây lâu năm Nhưng đầu tư vào hai loại đất này sẽ mang lại cho bạn cả hai lợi nhuận cao nếu bạn tìm hiểu kỹ.

Đầu tư đất vườn, đất trồng cây lâu năm là hình thức đầu tư bất động sản khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Nếu chọn đúng thời điểm đất nền tăng giá, đây có lẽ là nguồn lợi nhuận hấp dẫn rất đáng để đầu tư. Nếu bạn không kiếm được lợi nhuận sau khi đầu tư, bạn sẽ hiếm khi thua lỗ.

Mặc dù có những cơ hội và lợi nhuận hấp dẫn, nhưng việc mua đất làm vườn và đất trồng cây lâu năm không phải là không có rủi ro. Rủi ro này có thể phát sinh từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ mảnh đất mà mình định đầu tư có được phép cho thuê, chuyển nhượng hay không.

Khi đầu tư vào mảnh vườn và cây lâu năm, một mẹo hay là kiểm tra quy hoạch đất tại địa phương của bạn. Nếu mảnh đất bạn muốn đầu tư nằm trong khu vực được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích thành đất ở thì đầu tư mới có lãi trong thời gian ngắn.

Đất vườn khác với đất trồng cây lâu năm nhưng nếu mạnh tay đầu tư sẽ sinh lời rất cao

Đất vườn khác với đất trồng cây lâu năm Nhưng sẽ rất lãi nếu bạn siêng năng đầu tư

>>> Xem thêm dự án bằng cách tham khảo.

EXPRESS – công ty bất động sản uy tín

Ngày nay, thị trường bất động sản Việt Nam vô cùng “thú vị” bởi tính cạnh tranh và khả năng sinh lời cao. Để có vị trí cao trong lĩnh vực này, chuẩn bị vốn thôi chưa đủ mà cần phải trang bị cho mình những kiến ​​thức liên quan đến giá trị pháp lý hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các ban ngành có thẩm quyền.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào công ty cổ phần bất động sản EXPRESS, nơi nổi tiếng với quy mô đầu tư các dự án lớn như: Thảo Điền Green Tower Quận 2, Selvavia Phú Quốc, Park 5 Vinhomes Central Park,.. và một số dự án. căn hộnhà phố, biệt thự giá cực hấp dẫn.

EXPRESS - công ty bất động sản

EXPRESS – công ty bất động sản

Các câu hỏi thường gặp về đất vườn và cây lâu năm

Họ là những người nổi tiếng đất vườn không phải là đất trồng cây lâu năm nhưng điều tương tự ở đây là bạn không thể xây nhà trên loại đất này. Để xây nhà phải chuyển đất trồng cây lâu năm sang thổ cư.

Như vậy bài viết đã giải thích cho các bạn hiểu đất vườn không phải là đất trồng cây lâu năm và thông tin để dễ dàng phân biệt giữa hai bên, cũng như thông tin pháp lý về cả hai bên mà bạn có thể nhận được. Và bắt thường xuyên tin tức thị trường bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn.