Cường độ ánh sáng là gì và tầm quan trọng của nó khi mua và sử dụng đèn pha? Trong bài viết này Việt Nam sẽ làm rõ khái niệm, cách tính và đặc điểm của thông số này.

Bạn đang cố gắng? Cường độ ánh sáng là gì?

1. Cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng là thông số để xác định năng lượng phát ra từ nguồn sáng theo một hướng nhất định. Và trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta quen gọi là đường xiên.

Cường độ ánh sáng được biểu thị bằng: Trong:

Đơn vị đo cường độ sáng là Sandela (ᴄd): 1ᴄd = 1 lm/ѕr

Bội số của một sandela là một kilosandela (kᴄd). 1 kᴄd = 1000 d

Công thức xác định cường độ sáng: I = / = E x d2

Bên trong.

Ký hiệu quang thông

Biểu tượng khối gốc

E: Một biểu tượng của sự giác ngộ

d: khoảng cách từ điểm phát đến bề mặt thu.

Như chúng ta đã biết, trọng lượng là một đặc điểm của ngành bầu cử. Và thông số này hoàn toàn khác với thông số quang thông, độ rọi và độ rọi.

Quang thông là gì? Quang thông quan trọng như thế nào khi chọn đèn pha?

Giác ngộ là gì? Công thức tính toán chiếu sáng

Độ sáng là gì? Công thức tính hói đầu

*

2. Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn

Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn sẽ dựa trên điểm đến mà bạn sử dụng để đặt tiêu đề cường độ ánh sáng cho không gian. Mỗi không gian sẽ có cường độ ánh sáng tiêu chuẩn riêng, và độ sáng của ngọn nến thông thường sẽ được lấy làm tiêu chuẩn để tính cường độ ánh sáng tiêu chuẩn này.

Xem thêm: Số mệnh theo ngày sinh Tìm hiểu vận mệnh cuộc đời, xem bói ngày sinh

Đơn vị đo kích thước là Sandela (ᴄd), từ “andela” trong tiếng Latinh có nghĩa là “ngọn nến”. Một ngọn nến thông thường phát ra ánh sáng với cường độ khoảng anandella, nếu một số hướng bị mờ đi, nguồn sáng này sẽ có cường độ khoảng anandella theo hướng mà không bị mờ đi.

Đối với đèn pha, sự khác biệt là khá lớn và tỷ lệ thuận với W, ánh sáng và công suất của đèn.

Đèn sợi đốt 40 W – Cường độ ánh sáng là 35 Cd theo mọi hướng. Đèn sợi đốt 300 W có chóa – Cường độ sáng ở tâm chùm sáng là 1500 Cd. Đèn Halogen 2000W có chóa – Cường độ sáng 14.800 Cd theo mọi hướng với 000C, tâm 000C. cá đuối Đèn LED 100W có khoảng 2500Cd ở tâm chùm sáng và 1500Cd theo mọi hướng. Đèn đường năng lượng mặt trời 300W có nhiệt độ khoảng 2800C. Đèn pha năng lượng mặt trời 400W Arma Đó là khoảng 3200 Cd.

*

3. Làm thế nào để biết cường độ Cd của thiết bị tham chiếu là gì?

Trong khi các thông số về ánh sáng W và L thường được liệt kê trên bao bì sản phẩm thì Cd thường ít được chú ý hơn và cũng không được đánh dấu rõ ràng. Thực ra bạn phải vào đo sáng mới biết chính xác setting này.

Hoặc một phương pháp khá đơn giản là bạn có thể tự tính toán theo con số đó.

Cd = Lm/4π

Ví dụ đèn năng lượng mặt trời 200 W có quang thông 10.000 lm thì cường độ sáng của đèn sẽ là:

10.000/4π = 10.000/(4 x 3,14) = 796Cd.

Kiểm tra các mẫu đèn năng lượng mặt trời cuối cùng Cường độ sáng Thích hợp để lắp đặt cổng, khu phố, sân vườn, đường quê, v.v. Chiếu sáng suốt đêm mà không tốn điện.