39 Chế Độ Fan Speed Trong Điều Hòa Là Gì? Cách Sử Dụng mới nhất

Làm thế nào để tốc độ quạt làm việc trong điều hòa không khí? Cách sử dụng tính năng này như thế nào, kích hoạt nó như thế nào, các vấn đề xung quanh tính năng này là gì. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về Tốc độ quạt.

Chế độ tốc độ quạt trên điều hòa là gì?

Tốc độ quạt trên điều hòa là chức năng được nhà sản xuất cài đặt để kiểm soát tốc độ quạt của điều hòa. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn mức tốc độ quạt phù hợp với mình.

Tốc độ quạt hiện nay xuất hiện trên nhiều điều khiển từ xa của máy lạnh. Tính năng này khá phổ biến khi người dùng có thể dễ dàng lựa chọn từng cấp độ mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Nhưng hầu hết người dùng đều để mặc định chức năng Fan Speed ​​ở chế độ tự động khi sử dụng điều hòa, không biết cách điều khiển chế độ gió theo ý mình.

Chế độ tốc độ quạt trong điều hòa
Chế độ tốc độ quạt trong điều hòa

Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ Fan Speed

Việc kích hoạt chế độ tốc độ quạt trong điều hòa không khó chút nào, hãy đọc từng bước hướng dẫn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để biết cách kích hoạt tốc độ quạt.

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng điều hòa của bạn đã được cắm vào nguồn điện, hãy làm theo nó.
 • Bước 2: Bạn cầm điều khiển từ xa và chỉ vào máy điều hòa, rồi nhấn nút có nhãn “Tốc độ quạt” trên điều khiển từ xa.
 • Bước 3: Tùy vào mức gió lựa chọn mà bạn bấm 1 lần cho chế độ thấp, 2 lần cho chế độ trung bình, 3 lần cho chế độ cao, 4 lần cho chế độ tự động. Hầu hết các máy điều hòa khi mới mua Tốc độ quạt sẽ ở chế độ tự động.

Chế độ tốc độ quạt Tốc độ quạt

Fan Speed ​​được biết đến với chức năng chính là điều chỉnh tốc độ quạt của máy lạnh, ngoài ra còn có một chức năng khác đó là điều chỉnh tốc độ quạt ở chế độ Air Swing.

Tính năng này giúp người dùng điều chỉnh tốc độ gió và hướng gió. Nhờ đó mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.

Cụ thể hơn, tốc độ quạt ở chế độ Air Swing được điều chỉnh như sau:

 • Lạnh lẽo. Đây là chế độ làm mát không khí.
 • Khô. Chế độ này hút ẩm và làm khô không khí hơn bình thường.
 • Sưởi. không giống như làm mát, chế độ này làm nóng không khí.
Điều chỉnh tốc độ quạt trong điều hòa
Điều chỉnh tốc độ quạt

Các câu hỏi thường gặp

 1. Tốc độ quạt trên điều hòa là bao nhiêu?

  Tốc độ quạt trên điều hòa là một trong những chức năng điều chỉnh Nếu có thể kiểm soát được tốc độ quạt của điều hòa, việc thiết lập chế độ Fan Speed ​​phù hợp sẽ giúp người dùng điều hòa tận hưởng cảm giác thoải mái nhất.

 2. Kích hoạt chế độ Fan Speed ​​trên Remote như thế nào?

  Lưu ý rằng trên điều khiển từ xa của máy lạnh sẽ có nút điều chỉnh tốc độ quạt. Muốn kích hoạt chế độ tốc độ quạt, điều chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn bạn chỉ cần nhấn nút lần lượt.
  Nhấn một lần: chế độ quạt thấp
  Nhấn hai lần – chế độ quạt vừa
  Nhấn 3 lần: chế độ quạt cao
  Nhấn 4 lần: chế độ tự động

Trên đây là những thông tin cơ bản về chức năng điều chỉnh tốc độ quạt gió trên điều hòa. bTaskee hi vọng với những thông tin vừa rồi bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng này. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee để máy lạnh của bạn luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt dịch vụ tại đây

Xem thêm bài viết

 • Hi Power là gì? Giải mã chế độ siêu tiện lợi trên điều hòa
 • Bọc cục nóng điều hòa thế nào cho đúng?
 • Cách mở khóa điều khiển điều hòa bị khóa dễ dàng

Nguồn hình ảnh: freepik.com