57 Lưu ngay bí quyết cách muối kim chi ngon đúng chuẩn mới nhất

Nhưng không phải ai cũng biết cách muối kim chi đúng cách. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thích kim chi mặn ngon Tiêu chuẩn Hàn Quốc. Hãy bắt đầu thử nó ngay bây giờ!

Thành phần cho: thích kim chi mặn ngon bao gồm:

  • 1-2 cây cải bắp to lớn
  • 2 chén củ cải
  • 5 củ hành lá
  • 100 g hành tây
  • 2 quả ớt cay
  • 1 chén tỏi
  • từ 1 củ hành

muoi kim chi ngon 2

Có thể bạn sẽ thích nó

x0dc04a31f5c26c220875be1f36c502a9 cach lam kim chi dua leo s copy

Cay và ngon với cách chế biến kim chi dưa chuột chuẩn Hàn

x1bbe2b3367365a35d41a734aa9ca6f94 cach lam kimchi bap cai s 120x86.jpg.pagespeed.ic.ZZl S2fFU

Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải tím mới lạ, thơm ngon

9k=

Bỏ túi bí quyết làm kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc


Cách nêm kim chi ngon Chuẩn làm như sau:

Để lại những chiếc lá cải bắp Rau thơm bị dập và thâm bên ngoài, chỉ chọn những lá còn nguyên và xanh. Cắt bắp cải thành các phần tư sao cho bằng nhau. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Lấy một cái tô lớn hoặc một cái chậu sạch, đổ vào đó 10 chén nước nóng và nửa chén muối tinh, cho muối tan hết.

Thêm 2/3 chén muối nữa, dùng tay xoa từng lớp lá bắp cải từ trong ra ngoài, bên trong cùi bắp cải dày thì bạn thoa thêm một chút muối. Đây sẽ là bước quan trọng nhất thích kim chi mặn ngon.

muoi kim chi ngon 3

Lượng muối sử dụng và thời gian ngâm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm. Nhúng bắp cải vào nước muối nóng, nếu chắc chắn hơn thì dùng tạ nặng để đảm bảo bắp cải ngập trong muối, cách làm của chúng ta là lấy một cái chậu đổ đầy nước rồi đặt lên trên. Ngâm bắp cải theo cách này từ 4 đến 5 tiếng, cho đến khi lá bắp cải ngấm muối và mềm một chút.

Sau khi ngâm, bạn vớt bắp cải ra, rửa lại bằng nước sạch, nếu muốn bạn có thể bóp nhẹ bắp cải.

muoi kim chi ngon 4

Lấy một chiếc bát nhỏ, cho 3 thìa bột nếp với 3 thìa nước vào trộn đều. Đổ hỗn hợp bột này vào nồi, thêm khoảng 2 chén nước, đun lửa vừa, đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục và cháy dưới đáy nồi. Phần trộn này sẽ mất khoảng 6-9 phút.

Lấy một cái tô, cho phần bột vừa trộn vào, thêm khoảng ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái nhỏ. Trộn kỹ.

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại: hành băm nhỏ, ớt cay, hành tây, hành lá, táo + hành xay nhuyễn, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang, 2 thìa đường, 1 / 3 chén cá Nước xốt Trộn kỹ bằng tay. Nêm nếm lại, nếu thấy nhạt có thể cho thêm muối.

Đeo găng tay nilon vào và dùng tay phết nước xốt lên từng miếng lá bắp cải sao cho toàn bộ bề mặt của lá được phủ đều nước sốt.

muoi kim chi ngon 5

Lặp lại cho đến khi hết nước sốt và bắp cải.

Cho tất cả cây kim chi vào hộp kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Bạn thậm chí có thể ăn kim chi ngay sau khi làm mà không cần đợi lên men nhưng hương vị sẽ không ngon bằng.

Cách nêm kim chi ngon Chỉ đơn giản vậy thôi, chúc bạn may mắn!

Theo sát www.monngon.tv