59 Cách Nấu Canh Rau Ngót Bình Thường, 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt mới nhất

Súp lơ xanh là món ăn dân dã thường thấy trong các món ăn của gia đình Việt. Có nhiều cách khác nhau để nấu rau bina. Bài viết sau đây HALOFOOD247 sẽ đưa ra một số cách chế biến món canh mồng tơi nổi tiếng mà ngon “ngọt lịm”.

Cách làm súp rau bina thông thường

LÀM SÚP RAU NGỌT BẰNG CƠM MỸ

Đây là cách nấu canh mồng tơi đơn giản với các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

1 bó rau mồng tơi 150g thịt đùi nạc Hành khô, dầu ăn, một số gia vị như muối, gia vị, bột ngọt…

Cách chế biến món bí ngòi thịt bằm như sau:– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt những lá rau muống non tươi non, xé nhỏ lá, bỏ cuống và chỉ, rửa nhiều lần bằng nước sạch. Tiếp tục ngâm với nước muối từ 15 đến 20 phút. Sau đó vớt ra trộn đều, phần nạc lưng sau khi mua về rửa sạch, thái khúc rồi băm nhuyễn, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Bước 2: Bắt đầu nấu

Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Phi vàng hành khô Cho rau vào trộn đều, nêm chút gia vị để xào cho rau thơm ngon hơn Khi rau chín đổ 1 lít nước đun sôi. Tiếp tục cho thịt nạc xay vào. Cần lưu ý trộn đều để thịt tơi ra, gia vị mang theo 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu. Nêm thêm vài giọt nước mắm cho dậy mùi, đợi khoảng 5 phút thì thịt chín là có thể tắt bếp. Đổ ra bát và giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

Xem thêm. Cách làm món canh tôm tươi ngon mát bổ cho gia đình

Ghi chú:Khi nấu súp nóng với thịt băm, bạn có thể xào rau với thịt. Cẩn thận hơn thì trộn riêng, khi rau chín mới cho thịt vào. Nếu muốn thịt không dính vào rau, bạn có thể cho thịt vào một bát nước trước. Sau đó, tách thịt ra và đặt lại với nhau để nấu ăn. Cách làm Canh dưa cải bó xôi cũng tương tự như bước này nhưng được thêm một nguyên liệu khác là mướp.

CÁCH NẤU RAU NÓNG VỚI TÔM MỸ

Công thức nấu canh khoai lang tôm chỉ đơn giản gồm những nguyên liệu sau:

1 bó rau mồng tơi 100g tôm 150g thịt bằm Hành khô, gia vị, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách nấu canh mồng tơi tôm– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy cạo sạch, rửa sạch rồi tước chỉ đen. Sau đó xay nhuyễn tôm, trộn đều tôm và thịt heo xay. Nêm thêm chút muối tiêu, trộn đều để ướp, rau mồng tơi nhặt lá non, bỏ lá già. Rửa nhiều lần cho sạch sau đó đập dập một chút, hành khô bóc vỏ, vắt ráo rồi thái thật nhỏ.

Xem thêm. Cách nấu canh cua mồng tơi Cách nấu canh cua mồng tơi thơm ngon bổ dưỡng

– Bước 2: Nấu mồng tơi với tômNhìn chung, cách nấu canh mồng tơi tôm không giống với những cách nấu thông thường. Theo đó, cần thực hiện quy trình sau:

Đặt nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn. Làm nóng nó và chiên hành tây cho đến khi vàng nâu. Chú ý để lửa vừa phải, vì nếu to quá hành sẽ bị khô, cháy và không như ý muốn của các bà nội trợ. Cho hỗn hợp tôm thịt đã ướp trước đó vào chảo. Nồi Sau thịt Khi tôm chín cho khoảng 2-3 chén nước vào đun sôi Từ từ cho rau mồng tơi vào. Đợi nước sôi trở lại thì cho hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, gia vị,.. vào. Đợi rau chín thì tắt bếp, gắp ra bát là hoàn thành cách nấu rau mồng tơi đơn giản. canh và không mất quá nhiều thời gian.