59 Cách Nấu Món Canh Rau Sam Nấu Tôm, Cách Làm Món Canh Rau Sam Nấu Tép Của Thảo Trần mới nhất

Cách Trồng Rau, Dinh Dưỡng Rau Và Kỹ Thuật Chế Biến Rau Me Comments Off Rau Me, Món Ngon Và Bài Thuốc7,315 Lượt xem

Cà chua còn có nhiều tên gọi khác như hiện mã xỉ, mã xỉ thái, thái thọ… Là loại rau thường mọc hoang ở những nơi ẩm mát, gần vườn, ruộng và có tác dụng rất tốt trong việc chữa nhiều bệnh mà không cần chờ đợi. Mọi người biết. .

Đang xem: Cách làm súp rau củ giống nhau

Rau sam là loại rau dân dã, ăn được, không độc, có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, C, PP, một số chất khoáng và nhiều axit béo omega-3. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, bổ máu, cải thiện tình trạng mỡ máu cao, rau sam còn là nguồn kháng sinh tự nhiên quý để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường ruột, đường tiết niệu sinh dục.

Rau sam bao gồm nhiều chất có hoạt tính sinh học như protein, chất béo, chất bột đường, một số chất khoáng và vitamin. Theo Viện Vệ sinh Hà Nội (1972), rau Sam thu hái ở Việt Nam chứa 1,4% đạm, 3% gluxit, 1,3% tro, 85 mg% canxi, 5,6 mg% phốt pho, 1,5 mg% sắt, 26 mg% vitamin C, 0 mg% vitamin C, 0. , 0,03%mg vita.B1, 0,11mg%vita.B2, 0,07%mg vita.PP. Các nghiên cứu ở Đài Loan và Úc cũng cho thấy samphire rất giàu kali nitrat và canxi oxalat.

Có nhiều cách chế biến các món ăn từ rau cả quả. Đơn giản nhất là món sam luộc chấm nước mắm tỏi ớt. Rau về nhặt ngọn, rửa nhẹ tay để không làm dập lá, để ráo, trụng qua nước sôi, vài phút sau vớt ra. Chùm ngây luộc không chỉ chấm với nước mắm mà còn chấm với nước mắm gừng nghệ (cá rô, cá trắm…) cho nhiều muối. Thịt béo, thơm, quyện với vị xanh của rau, ăn một lần là nhớ mãi.

Một món ngon dễ chế biến khác là sò điệp xào tỏi. Đun nước sôi, cho rau vào luộc gần chín, vớt ra và xả qua nước lạnh (việc này giúp rau được bảo quản tốt và bớt đắng). Đổ dầu ăn vào nồi, phi tỏi cho thơm, cho rau khô vào xào vài phút. Nêm gia vị vừa ăn, rắc chút tiêu, trộn đều. Món này ngon không kém rau muống rang tỏi.

Móc câu chiên tỏi

Vào những ngày nắng nóng, còn gì tuyệt hơn bữa cơm gia đình có bà già nấu rau cải đen. Chọn những con cá rô to, béo thì thịt sẽ mềm và thơm. Cá làm sạch, ướp gia vị rồi cho vào nồi nước đun sôi. Đợi cá chín thì cho rau vào. Khi dọn cơm, múc canh ra đĩa với hành ngò xắt nhỏ và tiêu xay, gắp cá ra đĩa ăn riêng, chấm với nước mắm tỏi ớt. Vị chua thanh, ngọt ngọt của từng cọng sami và vị cay nồng của tiêu rừng khiến người ăn như quên đi cái nóng gay gắt của đất trời.

Theo kinh nghiệm của người dân quê tôi, húng lủi không chỉ là một loại rau ngon mà còn là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán gió. Các bạn ơi, mách nhỏ với các bạn là khi đi rừng bị rắn cắn, hoặc người nhà bị áp xe, bị thương, sưng tấy, đau nhức thì các bạn hãy lấy một ít lá sam non, nhai một chút rồi đắp lên. vết thương;

Dưới đây là một số cách sử dụng rau Sam đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

1. Trị viêm cầu thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

Rau tươi 600g. 7 đến 9 lát gừng sống.

Đun sôi khoảng 400 cm nước. Khi nước sôi, cho rau và gừng tươi vào. Lăn đi lăn lại vài lần. Chỉ sau khoảng 7 đến 10 phút, bạn có thể lọc lấy nước và uống. Thời gian nấu nhanh có thể đảm bảo tối đa hoạt chất và chất dinh dưỡng. Thêm một chút muối khi uống. Chia uống nhiều lần trong ngày. Đó là khoảng 2 hoặc 3 giờ với thời gian nghỉ mỗi lần. Có thể ăn cả xác. Trong bài Gừng sống hạn chế tính hàn của rau Sâm, không dẫn đến khí trệ của tỳ vị, có thể tăng cường chức năng khí hóa của thận và bàng quang.

2. Trị xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

Rau mồng tơi 100g. 3 lát gừng sống.

Xem thêm. Bánh Canh Cua Hoa Thiên Lý – Cách làm Bánh Canh Cua Hoa Thiên Lý thơm ngon lạ miệng

Nấu hoặc làm canh ăn hàng ngày. Ăn cả nước lẫn xác. Bạn có thể thêm gia vị như bạn muốn. Ăn thỉnh thoảng 5-7 ngày một lần.

3. Trị khí hư, bạch sản ở phụ nữ.

Rau mồng tơi 100g. Giã nát lấy nước, trộn với 2 lòng trắng trứng gà, trộn đều, hấp cách thủy. Chia làm 2 bữa trong ngày. Ăn trong 3 đến 5 ngày.

4. Trị lỵ cấp tính.

Rau mồng tơi 100g. Xay nhuyễn, để ráo nước, đun nóng, thêm ít mật ong hoặc đường đen để uống.

5. Trị sán xơ mít.

Rau Sam Tươi 100g. Để lấy nước, bạn giã nát lọc lấy nước, thêm một chút muối và một thìa giấm, uống vào sáng sớm lúc bụng đói.

6. Điều trị kim châm.

Rau Sam tươi 80g. Xay lọc lấy nước, thêm chút muối. Uống trong 3 đến 5 ngày.

7. Trị mụn rộp ngộ độc.

Một nắm rau tươi của Sam. Nghiền nát và băng lại.

Xem thêm. Cách làm súp thịt bò bằm Cách làm súp củ ngon dễ làm tại nhà

Ghi chú: Do rau Sam có tính hoạt huyết, lạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai. Đối với những bệnh nhân có thể tạng hư, đại tiện yếu nên kết hợp tốt rau Sam với các vị thuốc có tính cay, nóng để tỳ vị không bị ứ trệ. Ngoài ra, do trong rau sam có chứa nitrat và oxalat nên cần thận trọng khi dùng cho người có tiền sử sỏi thận.

Có vẻ như tôi chưa có cơ hội thưởng thức các món slime kể từ khi đặt chân lên thành phố. Chỉ là mỗi lần về thăm quê, bên bếp lửa hồng, mùi cá nướng quyện với mùi hookah luộc thoang thoảng, tạo nên một mùi khó tả, vừa thân quen vừa ấm áp…