59 Gợi Ý Cách Nấu Canh Rau Muống Với Tôm, Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn mới nhất

Có thể nói, thiếu vắng sự xuất hiện của những bát canh trên mâm cơm là một khoảng trống lớn. Nhân đây, Điện máy XANH sẽ mách ngay cho bạn 2 món canh rau muống siêu hấp dẫn, thanh mát đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích thú. Cùng vào bếp để trổ tài nhé.

Nguyên liệu Canh rau muống tôm tươi cho 3 người ăn

Rau muống 300 g Tôm tươi 100 g Hành lá 3 nhánh Rau mùi 3 nhánh Hành tím 1 củ Nước mắm 1 thìa nhỏ Dầu ăn 1/2 thìa canh Hạt nêm chung 1 ít (Nêm/muối/đường/bột ngọt)

Cách chọn tôm tươi ngon để mua?

Tôm tươi ngon sẽ có vỏ trong, còn tôm chết sẽ có vỏ sẫm màu hoặc không đều màu. Ngoài ra, bạn cần mua những con tôm khi ngoạm nhưng con tôm có mẩy, lực mạnh, có thể quay đi. đồng thời các khớp nối của vỏ linh hoạt, đầu và thân tôm dính chặt vào nhau, không tách rời, ngoài ra đuôi của tôm tươi ngon sẽ gập lại, ngược lại nếu đuôi tôm bị lan rộng, đó là dấu hiệu tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước để mập hơn. Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua tôm nếu sờ vào thấy nhớt, thân cong và tròn, chân tôm không còn dính vào thân. thấy vỏ cua mềm.

Đang xem: Cách làm canh rau muống nấu tôm

Canh rau muống nấu tôm tươi, canh rau muống nấu tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với 300g rau muống, bạn chỉ cần nhặt những cọng non rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo, tôm bỏ đầu, rửa sạch, rút ​​chỉ đen ở sống lưng tôm. Sau đó, rửa sơ qua nước sạch, để ráo nước, tiếp tục, lấy cối cho 1/3 lượng tôm vừa sơ chế vào, dùng cối giã nhuyễn. Với phần tôm còn lại, bạn chỉ cần dùng dao bẻ nhỏ, nhặt bỏ rễ, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng, bạn rửa sạch hành tím, rửa với nước cho sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh rau muống tôm tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh rau muống tôm tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh rau muống tôm tươi

nấu canh

Sơ chế nguyên liệu, bắc nồi lên bếp cùng 1/2 thìa dầu ăn, đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho tôm đã băm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều trong khoảng 2-3 phút. Khi tôm chuyển sang màu vàng cam là tôm đã chín, cho 500 ml nước vào, đồng thời vặn lửa lớn đun trong 10 phút, khi nước sôi thì cho lần lượt 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm. 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối và 1/2 thìa đường, trộn đều cho gia vị tan. Sau đó, bạn tiến hành cho rau muống đã chần sơ vào. Dùng thìa ấn nhẹ rau mồng tơi vào nước cho ngập. nước dùng thì nấu thêm 3 phút nữa, khi nước canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều lần nữa rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

thành phẩm

Món canh rau muống nấu tôm tươi trong nháy mắt đã hoàn thành. Một bát canh nóng hổi với màu xanh bắt mắt của rau muống giòn ngọt hòa quyện với tôm tươi ngon, thịt cốm trên cả tuyệt vời. Đặc biệt, nước dùng có vị mặn mặn pha chút ngọt. Thịt Tôm làm món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu món canh tôm khô rau muống cho 4 người

Rau muống 500 g Tôm khô 50 g Hành lá 3 nhánh Rau mùi 2 nhánh Gia vị chung 1 chút (muối/đường/bột ngọt/tiêu xay)

Làm thế nào để chọn mua tôm khô chất lượng tốt?

Nhìn chung tôm khô chất lượng tốt sẽ có màu cam đậm đặc trưng, ​​mùi tanh nhẹ và thịt tôm săn chắc, giòn không có dấu hiệu mốc hay nhớt. Không nên chọn tôm khô. có màu đen sẫm hoặc nhợt nhạt và khi dùng tay bóp thấy thịt cua vỡ ra, màu cua dính vào tay là tôm kém chất lượng được tẩm phẩm màu hóa học. Để tránh mua nhầm loại. Đối với tôm khô, bạn nên mua ở nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc chuỗi cửa hàng BHX để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm tôm khô tại nhà đảm bảo nhé: chất lượng và mùi vị của tôm.

Xem thêm. Cách Làm Canh Khoai Lang Đơn Giản Tại Nhà Canh Khoai Lang – Bớt Đói

Vật liệu của quá trình

Tôm khô rửa sạch với nước lạnh, sau đó ngâm nước nóng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.
Ghi chú: Bạn cần ngâm trong khoảng 5-10 phút không ngâm tôm khô quá lâu vì sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.
Tôm sau khi ráo nước bạn đem xay nhuyễn khi nấu sẽ thơm và ngọt hơn, sau khi mua về bạn tưới nước cho rau mồng tơi, nhặt bỏ lá già, rễ và lá hư, cắt khúc ngắn tùy thích. Sau đó ngâm rau muống vào thau nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại 2-3 lần với nước sạch, vớt ra để ráo, hành bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, để lại phần đầu hành thái nhỏ. . Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Nấu canh mồng tơi tôm khô

Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi với lửa lớn. Cho hành khô băm nhỏ và tôm khô vào, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt để nước dùng được trong, nhìn hấp dẫn hơn rồi nêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt . glutamate, dùng thìa khuấy nhẹ cho các gia vị tan hết. Khi nước sôi, cho toàn bộ nước rau mồng tơi vào nấu thêm 3-4 phút, nêm gia vị vừa ăn. Đặt và đợi rau chín. đảo đều rồi tắt bếp, cuối cùng cho hành lá, rau mùi và 1 thìa cà phê tiêu xay vào, múc canh ra tô là có thể thưởng thức.

Xem thêm: 6 Cách ngâm dưa bắp cải trong súp, Dưa bắp cải muối chua

thành phẩm

Canh rau muống nấu tôm khô sau khi thành phẩm sẽ có màu xanh mát bắt mắt, điểm thêm vài con tôm khô đỏ gạch nhìn rất hấp dẫn. Nước dùng trong, thanh mát, hơi ngọt, thích hợp để đông lạnh. Xuống. cho bữa trưa Chúc bạn ngon miệng với món canh rau muống tôm khô này.

Cách chọn mua rau muống tươi ngon?

Rau muống có ngọn nhỏ không quá to, ăn chắc và không mềm. Ngoài ra, rau muống được bón nhiều phân hóa học không tốt cho sức khỏe thường sẽ rất xanh tốt. Nếu dùng tay bẻ thử sẽ thấy rau muống rất giòn, lá có màu xanh đậm. Ngoài ra, bạn nên hạn chế mua rau muống bị úng nước, lá chuyển sang màu vàng vì rau muống đó đã để quá lâu, ăn nhiều.
Như vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu đến mọi người 2 cách làm canh rau muống nấu tôm thịt vừa thơm ngon, hấp dẫn lại siêu thanh mát. Đừng ngần ngại đưa công thức đơn giản này vào danh sách thực đơn của bạn ngay bây giờ.