85 TỔNG HỢP PHỤ GIA THỰC PHẨM mới nhất

Vào thời cổ đại, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, các chất phụ gia không đóng vai trò quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, thực phẩm không chỉ ngon mà còn phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, vệ sinh, nhất là khi thực phẩm được sản xuất ở quy mô công nghiệp. Chỉ có con người mới nhận ra tầm quan trọng đầy đủ của chất bổ sung. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách bổ sung dinh dưỡng và những điều cần lưu ý.

Xem thêm các bài viết khác. Phụ gia tốt nhất để làm giăm bông (hoặc Jambon).

Tổng hợp các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

  • Phụ gia thực phẩm là các chế phẩm tổng hợp tự nhiên hoặc hóa học, không phải là thực phẩm, được thêm vào sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến để đáp ứng nhu cầu công nghệ (tạo màu, tạo hương …), vận chuyển, đóng gói, bảo quản, bổ sung. giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Các chất phụ gia vẫn có trong thực phẩm dưới dạng nguyên liệu thô hoặc các chất dẫn xuất, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kỹ thuật sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng ngày càng hoàn thiện và đa dạng. Hiện nay, hơn 2500 chất phụ gia được sử dụng trong công nghệ thực phẩm.

Sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng

  • Chất phụ gia làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Có ba lý do chính để bổ sung chất dinh dưỡng vào thực phẩm.
– Bù đắp những mất mát trong quá trình phát triển.
– sản xuất thực phẩm theo nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt;
– Bổ sung các chất bổ sung cho sức khỏe cộng đồng.
Thực phẩm chức năng có thể ở dạng bột, chứa đầy gelatin, được nhũ hóa bằng dầu, và thường được bảo vệ bằng các chất phụ gia khác như chất chống oxy hóa. Chúng đôi khi được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các chất bổ sung dinh dưỡng khác

– TPCN bao gồm các loại sau:

Vitamin
Muối khoáng
Axit amin
Các chất dạng sợi (pectin, chất xơ, tinh bột).

Làm món mì trộn ngon, sẵn sàng sau 5 phút

  • Chất bổ sung kháng khuẩn

– Việc sử dụng chất bổ sung này chỉ mới trở nên phổ biến gần đây. Một trong những nguyên nhân khiến phụ gia này tăng là do thay đổi trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.

Người tiêu dùng ngày nay mong muốn tất cả các loại thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, không bị ô nhiễm. Do đó, các chất phụ gia chống vi khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, mặc dù đã có những cải tiến trong hệ thống đóng gói và chế biến để bảo vệ thực phẩm mà không cần sử dụng hóa chất.

Các chất bổ sung kháng khuẩn nói chung.

Axit benzoat và muối benzoat.
Axit sorbic và muối sorbat.
Axit hữu cơ mạch ngắn: axit axetic và muối axetat, axit lactic, axit xitric, sunfua …
Muối ăn (NaCl).
Khí cacbonic.

  • Phụ gia thơm

Giống như màu sắc, mùi thơm là một thuộc tính cảm quan quan trọng của thực phẩm vì chúng có tác dụng sinh lý rất rõ ràng, như ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, nhịp tim, hệ hô hấp, nhịp thở, tiêu hóa, … Vì vậy, người ta tìm thấy tất cả chúng trong sản xuất thực phẩm. . phương tiện kỹ thuật để bảo vệ chất thơm tự nhiên và tạo phản ứng tổng hợp chất thơm.

Bí quyết làm món bún chả đậm đà hương vị miền nam - CET

  • Thuốc nhuộm thực phẩm

Chất tạo màu có vai trò rất quan trọng trong thực phẩm. Màu sắc là chất lượng cảm quan đầu tiên để quan sát và đánh giá. Sắc tố cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh độ hấp dẫn của thực phẩm

Màu được thêm vào thực phẩm nhằm mục đích sau:
– Khôi phục màu sắc của rau quả bằng cách thay đổi tính chất, bảo quản, chế biến, đóng gói, phân phối, … để tăng độ đồng đều của sản phẩm.
Giúp giữ nguyên các tính chất đặc trưng của sản phẩm.
– Tăng cường màu sắc sản phẩm để nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm.

CÔNG TY TNHH LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Vui lòng liên hệ. Ms Ngọc Anh: 0938 365 161

Email: sale1@limefc.com

Cảm ơn vi sự hợp tac!!!