97 CÁCH LÀM MÓN CÁNH GÀ QUAY NƯỚC CỐT DỪA mới nhất

Cánh gà rang nước cốt dừa là món ăn hấp dẫn. Từng cánh gà vàng ươm, giòn tan và thơm mùi nước dừa beo béo. Nó tạo ra một hương vị tuyệt vời khi ăn. Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện theo công thức dưới đây.

CÁNH GÀ ĐƯỜNG DỪA TRÊN CƠM

Thành phần:

  • Gà khoảng 1,2kg
  • 2 củ hành, 1 củ tỏi – 2 củ băm nhỏ
  • 1 nắm rau mùi, thái nhỏ.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Ăn kèm: đồ chua.

Cách làm cánh

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (khoảng 4cm) rồi ướp 1/2 lượng hành tỏi băm + 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/ 2 muỗng cà phê. của bột ngọt. Ướp ít nhất nửa tiếng.

– Đặt chảo dầu lên trên, cho phần hành và tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.

– Sau đó chuyển gà sang một chảo khác, chuẩn bị nước dừa ngập gà. Đậy vung đun lửa nhỏ đến khi gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp, nhắc xuống:

– Khi ăn cho thêm đồ chua, hành ngò sẽ đỡ ngán. Ăn nóng với cơm, xôi, xôi chiên hay ăn không nhai bánh mì đều ngon.

Nấu ăn không khó tổng hợp

Nguồn: mav.vn