8 cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng đơn giản

Slime là gì?

Slime là tên một loại đồ chơi quen thuộc với mọi người. Chúng thường có dạng đặc sệt như bột, hơi dính tay và có thể biến đổi hình dạng tùy ý. Kết cấu slime khá dày nhưng vẫn đảm bảo mềm mại, sờ vào đặc biệt thích tay. Slime có thể được sản xuất đa dạng màu sắc khác nhau và cũng có thể thêm một vài vật chất bên trong. Không chỉ các em nhỏ mà nhiều người lớn cũng đặc biệt thích loại đồ chơi độc đáo này.

Chơi slime có an toàn không?

Chơi slime có an toàn không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người sử dụng cũng như thành phần được làm nên loại đồ chơi này. Thành phần chủ yếu của món đồ chơi này đó là các chất kết dính. Nếu sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn thì nhìn chung slime là khá an toàn. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp trẻ vì chơi slime mà gây dị ứng, bỏng da tay. Hay thậm chí nhiều trẻ còn nhầm slime là thức ăn và cho vào miệng.

Những trường hợp này đã xảy ra khá nhiều và ảnh hưởng rất không tốt. Do đó sử dụng slime cần phải cẩn thận, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng

Có nhiều người thích tự mình làm nên slime. Phổ biến nhất người ta sẽ làm từ keo và dung dịch rơ miệng. Tuy nhiên chúng lại tạo nên loại slime không quá tốt cho người dùng. Do đó các bật phụ huynh thường chọn làm slime tại nhà với các chất tẩy rửa hoặc bánh kẹo đơn giản để hạn chế sự gây hại không tốt cho con em. Dưới đây là hướng dẫn một vài cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng khá an toàn và đơn giản mà mọi người có thể tham khảo.

Làm slime bằng nước rửa chén và dầu xả

Với 2 nguyên liệu chính là nước rửa chén và dầu xả mọi người có thể tạo nên slime. Phương pháp làm này được nhiều người áp dụng, đơn giản nhưng thành phẩm sau cùng lại khá đạt chuẩn.

Nguyên liệu cần có: nước rửa chén, dầu xả tóc, một ít muối.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mọi người pha loãng muối với một ít nước.
 • Bước 2: Cho khoảng 2 bịch dầu xả tóc cùng với lượng nước rửa chén phù hợp. Dùng nước rửa chén màu gì sẽ cho ra slime màu đó.
 • Bước 3: Khuấy hỗn hợp trên cho thật đều rồi đổ từ từ nước muối pha loãng vào.
 • Bước 4: Tiếp tục khuấy trong khoảng 3 phút thì đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành.

Làm slime bằng nước rửa chén và dầu gội

cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng phải kể đến dùng nước rửa chén và dầu gội. Trên thực tế không chỉ dầu xả mà dầu gội cũng có thể tạo được slime. Tuy nhiên dùng dầu gội khi khuấy bọt có thể xuất hiện nhiều hơn nên mọi người cần chú ý.

Nguyên liệu cần có: muối, nước rửa chén, dầu gội đầu.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tương tự đầu tiên hãy cho muối vào một ít nước và khuấy cho tan.
 • Bước 2: Cho nước rửa chén cùng với dầu gội vào một hũ nhỏ và khuấy đều.
 • Bước 3: Tiếp tục thêm nước muối vào hỗn hợp và khuấy nhẹ tay.
 • Bước 4: Cho vào ngăn mát trong khoảng 1 đến 2 tiếng để hơi đông lại sẽ tạo được slime. Sau đó chỉ cần lấy ra nhào nặn là đã có thể chơi như thông thường.

Làm slime bằng kem đánh răng và dầu gội

Dùng kem đánh răng kết hợp với dầu gội cũng có thể tạo được slime. Cách làm này nhìn chung cũng là rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Không chỉ dễ làm mà kem đánh răng với dầu gội còn khá an toàn nên trẻ nhỏ cũng có thể chơi được.

Nguyên liệu: Kem đánh răng, dầu gội, màu nhân tạo.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Mọi người trộn kem đánh răng với dầu gội với nhau.
 • Bước 2: Thêm màu nhân tạo để slime có màu theo sở thích.
 • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp rồi sau đó dùng tay nhào nặn lại một lần nữa.
 • Bước 4: Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh hoàn thành hơn.

Làm slime bằng kẹo dẻo đơn giản

Một trong những cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng đó là dùng kẹo dẻo. Cách làm này đặc biệt an toàn cho các bé khi muốn chơi slime. Phụ huynh cũng thuận tiện làm tại nhà, không hề quá phức tạp.

Nguyên liệu: Kẹo dẻo (thường là kẹo Chip Chip), dầu ăn, bột bắp.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Kẹo dẻo mọi người nên chọn loại cùng màu rồi thêm một ít dầu ăn vào.
 • Bước 2: Cho kẹo dẻo hấp cách thuỷ đến khi tan chảy ra.
 • Bước 3: Thêm bột bắp vào và bắt đầu khuấy đều.
 • Bước 4: Tắt bếp để nguội bớt thì dùng tay nhào nhiều lần để tạo được độ dính và sệt như slime.